Tuyệt chiêu chung sống hòa bình với mẹ chồng

18/11/2014

Chuyện bất hòa giữa mẹ chồng nàng dâu trong gia đình luôn luôn khiến các nàng dâu phải đau đầu khổ tâm, thậm chí người đứng giữa mẹ và vợ là các ông chồng cũng vô cùng ngán ngẩm.

Dưới đây là tuyệt chiêu để chị em chung sống hòa bình với mẹ chồng trong một mái nhà. Chị em tham khảo nhé!

1. Tôn trọng mẹ chồng

Tôn trong là một “kim chỉ nam” trong bất kỳ mối quan hệ nào trong xã hội. Vì vậy, hãy tôn trọng mẹ chồng của bạn, như vậy cũng chính là bạn đang tôn trọng chồng và tôn trọng chính bản thân mình. Điều này sẽ khiến bạn có được lòng tin ở chồng, và được anh ấy đáp trả nhiều hơn thế.

2. Chấp nhận các thói quen

Ai cũng có những thói quen xấu của mình, mẹ chồng bạn có, bạn cũng không phải ngoại lệ. Do đó, chấp nhận thói xấu của mẹ chồng thì chắc chắn mẹ chồng cũng sẽ vui vẻ mà chấp nhận bạn.

Tuyệt chiêu chung sống hòa bình với mẹ chồng

Nhẫn nhịn và vui vẻ khi bạn còn có thể

3. Sống chừng mực

Hãy bỏ qua những lời nói nặng nề, đừng có để bụng bất cứ điều gì. Nếu có bực tức bạn có thể tâm sự với chồng để bớt gánh nặng tâm hồn và coi như đó là “cái nhịn” vì chồng.

4. Không chiếm hữu

Đừng ví bất cứ hiềm khích gì mà tách con và chồng của bạn ra khỏi mẹ chồng. Vì họ cũng là con, là cháu của bà. Tình thân sẽ chẳng bao giờ tách biệt được, việc bạn chiếm hữu chồng và con của mình sẽ khiến mối quan hệ của cả hai thêm căng thẳng.

5. Không thể hiện mâu thuẫn

Đừng thể hiện cảm xúc trên nét mặt hay sự cau có của bạn, làm tung tóe căn bếp hay tung ra những lời khích bác, châm chọc với mẹ chồng nó sẽ khiến mẹ chồng ức chế và khiến hai người có thêm khoảng cách.

6. Không đối đầu

Đừng cố tranh cãi để dành phần thắng cho mình. Điều này là hết sức dại dột với bạn mà hãy nhún một bước và khi có cơ hội bạn sẽ tiến được hai bước đấy.

7. Hãy im lặng

“Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” là lời khuyên cho bạn khi bất mãn. Hãy suy nghĩ đến những hậu quả của nó nếu bạn sắp sửa nói ra một điều gì đó, hay tốt nhất nên giữ im lặng nếu không muốn không khí của gia đình tồi tệ hơn nữa.

Tuyệt chiêu chung sống hòa bình với mẹ chồng

Hãy coi mẹ chồng là một kho báu kinh nghiệm để bạn học hỏi

8. Nghĩ về những lợi ích

Hãy nhớ rằng mẹ chồng của bạn đã là mẹ và bà có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, chăm chồng, chăm con. Do đó, hãy biết tận dụng điều đó mà đừng nghĩ rằng “bà nội rất phiền”.

9. Có chính kiến

Cách nuôi dạy con cái và hoạch định cho cuộc sống theo cách của bạn sẽ giúp bạn đứng vững trong gia đình nhà chồng.

10. Hãy tìm đồng minh

Đó là anh, chị, em chồng và những người thân trong gia đình. Bạn hãy tạo nên một mối quan hệ tốt với họ và khi có những xích mích bạn sẽ có đồng minh đứng ra bênh vực và đòi quyền lợi cho bạn.

Ý kiến bạn đọc