Vì sao ngoại tình?

27/08/2013

Xét cho cùng, cũng là vì những ham muốn ích kỷ chẳng biết kiềm chế mà dẫn đến những mối quan hệ ngoài luồng.

 

Xã hội bây giờ, chuyện ngoại tình còn nhiều hơn cả cơm bữa. Có muôn vàn kiểu và muôn vàn lý do cùng cách ngụy biện cho chuyện ngoại tình.

Liệu có phải xã hội phát triển lên, cảm xúc cá nhân cũng được đề cao hơn trước, người ta có thể dễ dàng từ bỏ những chuẩn mực và trách nhiệm để đuổi theo những ham muốn và cảm xúc nhất thời?

Vì sao ngoại tình? 1

Cũng chẳng riêng gì đàn ông ngoại tình, phụ nữ cũng vậy. Nếu trước đây họ tự giết chết những cảm xúc ngoài luồng để hết lòng với chồng với con, thì bây giờ họ cũng bất chấp những điều đó, bởi những suy nghĩ mới, với những người phụ nữ “kiểu mới”, tức là không chấp nhận cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và cố chịu đựng vì con cái. Bởi thế mà xã hội ngày càng nhiều nhan nhản ra những người mẹ đơn thân. Họ đẹp, tài giỏi và độc lập. Họ tự tin có thể đóng vai trò vừa là bố, vừa là mẹ với con cái. Tỷ lệ ly hôn còn cao hơn cả số cặp kết hôn. Giờ đây, cái lý do cố sống vì con cái cũng bị những cảm xúc cá nhân gặm nhấm đến tột độ lắm.

Xét cho cùng, hãy thử suy nghĩ đến nguyên nhân sâu xa của vấn đề này, khi phụ nữ có tỷ lệ ngoại tình và ly hôn tăng dần đến ngang bằng mức của đàn ông?

Đàn ông ngoại tình là vấn đề xưa thật là xưa. Phải chăng cái ham muốn đa thê từ thời phong kiến còn “di truyền” đến hàng vạn đời sau? Phụ nữ ngày ấy thì phải chịu cảnh chồng chung “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”. Sự cam chịu đã vô cùng lớn và phải chăng cái sự nhẫn nhịn cao cả ấy cũng “di truyền” đến tận thời hiện đại bây giờ?

Chẳng phải vậy đâu. Người ta vẫn nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người phụ nữ phải biết vun vén cho gia đình, thế nên để giữ được tổ ấm ấy, đồng thời người phụ nữ cũng phải biết gạt đi những cảm xúc của bản thân, cam chịu và giữ hình ảnh đẹp của bố mẹ trước con cái, bất chấp chồng ngoại tình, vẫn cứ ngọt nhạt mà tình cảm trước mặt con, luôn mong người chồng biết nhìn thấy gia đình mà quay trở về.

Vì sao ngoại tình? 2

Xét cho cùng, cũng là vì những ham muốn ích kỷ chẳng biết kiềm chế mà dẫn đến những mối quan hệ ngoài luồng. Trong hàng trăm cách giải quyết vấn đề, cũng không ít người chọn lựa cách “ông ăn chả, bà ăn nem”.

Người đàn ông vì sao ngoại tình? Vì không cảm thấy nhu cầu về thể xác và tâm hồn được đáp ứng? Đấy là lý do muôn thuở của các anh chồng ngoại tình bao nhiêu năm nay. Cô vợ xinh đẹp mới cưới ngày nào giờ chỉ biết tối ngày công việc và chăm con, nên quên đi việc phải chăm chút cho chính bản thân mình. Người vợ đã cũ nhèm theo thời gian kết hôn, bao nhiêu hoa cỏ mới lạ đầy rẫy ngoài kia vẫy gọi, các anh chồng sau vài phút đắn đo cũng đã chẳng giữ nổi mình rồi lao theo vòng xoáy ngoại tình.

Những người phụ nữ khi đã kết hôn vừa chăm lo cho gia đình chu đáo, vừa chăm sóc con khỏe mạnh, lại phải hoàn thành tốt công việc và sự nghiệp. Chừng ấy những lo toan mỗi ngày thì nét thanh xuân cũng phai mờ theo năm tháng. Nhận về cho mình chẳng phải là những cảm thông và bù đắp yêu thương, các anh chồng liền tìm ngay của lạ để thỏa mãn những dục cảm rồi quên mất gia đình.

Vì sao ngoại tình? 3

Hẳn là cũng vì thế, trong số bao nhiêu người phụ nữ kia, số người chịu đựng ngày một ít đi, số “vùng lên” đấu tranh cho những cảm xúc bản thân ngày một tăng lên. Rồi thì ly hôn ngày một nhiều, “bà ăn nem” cũng không phải hiếm.

Nói về chủ đề này quá rộng lớn và liên quan đến nhiều vấn đề khác. Nhưng để thay cho lời tạm kết, hãy suy ngẫm về câu hỏi: “Các bố mẹ có nghĩ đến con cái mình trước khi ngoại tình không?”

Suy nghĩ của bạn thế nào? Hãy cho chúng tôi biết và cùng chia sẻ nhé!

Nhym.

Ý kiến bạn đọc