Vợ ngoại tình vì khinh thường chồng

27/11/2013

“Anh nhìn lại mình đi. Anh nghĩ mình đủ tư cách làm chồng tôi ư? Tôi khinh thường anh!” Lời của người vợ ngoại tình như mũi dao nhọn đâm xuyên qua trái tim tôi.

 

Tôi là người ngoại tỉnh, ngoại hình khá. Là con trai độc của một gia tộc lớn nên gia đình và dòng họ đều hy vọng vào tôi rất nhiều. Được nuông chiều từ bé nên tôi rất ham chơi và phá phách, chuyện học hành thì chểnh mảng, chật vật mãi tôi mới đậu được một trường cao đẳng ở Hà Nội. Thế là niềm mong ước được vẫy vùng trong bầu trời tự do, thả sức vui chơi đã thành hiện thực.

Vợ ngoại tình vì khinh thường tôi 1

Vợ ngoại tình vì khinh thường tôi

Ngày nhập trường đầu tiên tôi đã làm quen ngay được với một cô gái gốc Hà Nội, xinh đẹp và cũng ham chơi như tôi vậy. Chúng tôi dính với nhau như hình với bóng, tôi ở phòng trọ một mình nên em thường xuyên đến ở cùng tôi. Số đào hoa lại ăn chơi, tiền bố mẹ dưới quê gửi lên tôi đốt hết vào những vụ ăn chơi của hai đứa, vốn dĩ nhà em cũng có điều kiện nên chuyện tiền nong chúng tôi cũng ít phải suy nghĩ, cơ bản thấy vui là được.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, em có bầu, không thể chối bỏ được trách nhiệm tôi đành đánh điện về quê kêu bố mẹ lên giải quyết, một đám cưới cũng được diễn ra ít lâu sau đó. Là vợ chồng son lại non kinh nghiệm, cuộc sống vợ chồng phụ thuộc vào sự chu cấp của hai bên gia đình. Em vốn là con gái cưng của bố mẹ nên các cụ thương con, thương cháu, mua cho chúng tôi một căn hộ chung cư để cuộc sống thoải mái hơn.

Vợ ngoại tình vì khinh thường tôi 2

Tôi là người đàn ông bất tài

Vì phải sinh con nên vợ tôi không đến trường nữa, tôi cũng cố học để lấy được tấm bằng tốt nghiệp. Với tấm bằng loại trung bình trong tay tôi chẳng thể xin được việc ở đâu. Vậy là lại phải nhờ cậy đến gia đình nhà vợ, rồi tôi cũng có được một chân nhân viên quèn trong một công ty xuất nhập khẩu của một người bạn của bố vợ.

Đồng lương ít ỏi của tôi cũng chỉ đủ khả năng để chi tiêu cho bản thân, còn về phần vợ con thì vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ vợ. Cuộc sống nhạt nhẽo cứ thế trôi đi, tình cảm vợ chồng cũng theo đó nhạt dần cho đến ngày tôi phát hiện ra vợ ngoại tình.

Vợ ngoại tình vì khinh thường tôi 3

Tôi thấy mình là thằng đàn ông vô dụng

Tôi đầu tắt mặt tối với công việc ở công ty nên cũng không có thời gian để biết được những mối quan hệ của vợ, tôi biết được việc vợ ngoại tình thông qua một người đồng nghiệp. Anh tình cờ nhìn thấy vợ tôi tay trong tay cùng một gã đàn ông bước ra từ nhà nghỉ.

Cơn ghen nổi lên, tối về nhà lôi vợ ra chất vấn, vợ tôi cũng thẳng thừng nhận “tội” khiến tôi choáng váng. Không những thế vợ tôi còn dội lên đầu tôi một gáo nước lạnh, mà rằng tôi là kẻ ăn bám nhà vợ, bất tài, không nuôi ổi vợ con, chốt lại là “tôi khinh anh nên tôi đi ngoại tình”…

Nhìn vợ ngoại tình mà tôi bất lực, bởi tôi biết tôi có lỗi rất nhiều, sự thật phũ phàng này khiến tôi cảm thấy mình không đủ tư cách để trách mắng vợ với cái quyền làm chồng trên danh nghĩa bù nhìn này….!

TT

Ý kiến bạn đọc