Yêu một người không yêu mình nữa, có nên không?

22/01/2014

Yêu một người đã từng có với ta những giây phút ngọt ngào, ta đã từng là tất cả đối với họ và giờ đối với họ ta chẳng còn là gì, liệu có ngốc ngếch quá không?

>> 5 bài học tình yêu mà chúng ta học được từ mẹ

>> Tình yêu màu nắng khi yêu thương quay về

Nhiều người vẫn nói rằng yêu đơn phương một người mà không dám nói, không dám thổ lộ, cứ âm thầm lặng lẽ ôm tình yêu của mình vào trong lòng thì thật là đau khổ, thế nhưng còn có thứ tình yêu đơn phương đau khổ hơn nhiều lần, ấy là thứ tình yêu dành cho một người đã từng yêu ta nhưng giờ chẳng còn là gì của ta nữa.

Yêu một người không yêu mình nữa, có nên không? 1

Tình yêu ấy có vị ngọt ngào của những ngày cùng nhau sát cánh, có vị mặn  chát của cái ngày buông tay, là một thứ tình yêu mà mình không có quyền kết thúc, chỉ biết đơn phương với những nỗi nhớ cũ mèm.

Yêu một người không yêu mình nữa, liệu có nên không?

Chằng biết là đúng hay sai, nhưng ta làm sao ngăn con tim mình thôi nhớ nhung về những kỷ niệm trong quá khứ? Làm sao ta ngăn được hình bóng ấy cứ hiện lên mỗi khi ta đi ngang qua con phố hai đứa đã từng đi, đến những nơi hai đứa đã từng đến? Làm sao ta ngăn lòng mình không thôi thổn thức và trái tim không đập liên hồi khi bất chợt nghe ai đó nhắc đến người ấy? Làm sao mà trái tim không đau khi bất chợt nhìn thấy tấm hình người ấy và một cô gái đang vui vẻ bên nhau trên mạng xã hội?

Cứ yêu người mãi như thế, liệu có buồn không?

Yêu một người không yêu mình nữa, có nên không? 2

Cảm giác đã từng bao giờ cũng đau khổ hơn gấp trăm ngàn lần cái cảm giác chưa bao giờ có.

Cảm giác đánh rơi thứ mình đã nắm chặt trong tay, cảm giác chơi vơi níu lấy những điều không thể với được, cảm giác cứ mơ mãi về một giấc mơ mà mình đã đánh thức, cảm giác cứ buồn mãi một nỗi buồn mà đáng lẽ mình nên kết thúc từ lâu, thực sự là khó chịu và đau đớn lắm.

Nhưng làm sao ta quên, làm sao ta thôi nhung nhớ, làm sao ta ngừng yêu đơn phương khi con tim vẫn đang đong đầy tình cảm?

Yêu một người không yêu mình nữa, có nên không? 3

Cách duy nhất để kết thúc một tình yêu đơn phương là tỏ tình. Còn cách duy nhất để ngừng yêu đơn phương người cũ chính là lãng quên.

Hãy vương vấn ít thôi, đững mãi nhìn về quá khứ, hãy hướng tới tương lai vì sẽ có một người khác đứng chờ bạn ở đoạn đường phía trước. Hãy để những gì đã qua bình yên trôi theo thời gian để rồi không còn nữa, đừng ngốc ngếch khơi gợi nó lên để làm chính mình bị tổn thương.

Yêu một người không còn yêu mình nữa chỉ là một dạng cố chấp đến đau lòng mà thôi.

Ý kiến bạn đọc