Yêu nhau nhưng nhắc tới chuyện cưới xin, anh lại im lặng

12/12/2017

Chào Thế Giới Phụ Nữ!

Theo dõi trang đã lâu thì đến hôm nay em mới mạo muội gửi đôi dòng tâm sự đến Add và mọi người về câu chuyện của em. Mong Add và mọi người cho em lời khuyên và Add giấu tên nick giúp em ạ.

Em năm nay 24t, nếu tính tuổi âm thì 25t rồi ạ, người yêu e bằng tuổi em. A và anh ấy gần nhà, biết nhau từ thời mẫu giáo nhưng 2 người mới yêu nhau từ khi e học cd năm 3 ạ. Sau khi chia tay người yêu cũ được 3 tháng (em và nyc chưa xãy ra chiện gì hết ạ, là chiện tế nhị ấy) thì e quen anh này, cũng là vì bùn quá và cũng mún tìm cho mình tình yêu mới để quên đi những chuyện ko vui trong quá khứ. 2 đứa đến với nhau khi cả 2 ko có 1 thứ tình cảm gì cả (bạn bẻ cũng ko, iu đương cũng ko), dạng như là cả 2 đều cô đơn nên quyết định làm NY của nhau vậy thôi, xuất phát từ con số 0 rồi ko biết cả 2 iu nhau từ bao giờ nữa, người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén đúng thật. Thế là cả 2 cùng vun đắp tình cảm cho nhau. Nhà e và nhà a ấy gần nhau lắm nên 2 gia đình cũng biết nhau. Quen nhau rồi iu nhau, tính đến nay thì cũng gần 4 năm rồi. 10 người thì đến 9 người nhận xét tụi e có tướng phu thê, giống nhau lắm lun. Tuy bằng tuổi nhưng tính tình cũng như cách suy nghĩ của a như người lớn, trưởng thành hơn e. E thích lãng mạng, thích kiểu trẻ trâu, em ghen bất chấp lun, bà con e cũng ghen, anh thì ngược lại. A iu thương quan tâm e. Đúng là con trai thời gian đầu iu nhìu hơn, lụy nhìu hơn, con gái thì ngược lại, iu về sau. Lúc đầu giữa e và a chưa xảy ra chiện gì thì anh lụy lắm, khóc lóc đồ các kiểu. Sau này có đc e rồi thì thay đổi hẳn, ko lụy, bất cần hơn, nhưng a ấy vẫn quan tâm e, iu thương e.

Anh giới thiệu em với gia đình và bạn bè a, kiểu như là xác định rồi ấy ạ. Nhưng khi e hỏi về chiện tương lai, là khi nào đám hỏi, khi nào cưới, thì a ấy cứ hẹn lần tới. Tại vì là của nhau rồi nên e sợ, e có suy nghĩ là nếu a ấy bỏ e thì sau này sẽ k ai dám lấy e nữa, nên e sợ lắm và cứ ôm mãi suy nghĩ đó 1 mình rồi mệt mỏi. Mỗi lần e đề cập chiện cưới xin thì lại xảy ra cãi nhau, vì ảnh cứ hẹn lần tới hoài nên e gây. Lần gần đây ảnh đi làm xa có dịp về nên ghé thăm e, e lại hỏi típ vì sợ nhắn tin lại gây nhau nên e nói chuyện trực tiếp luôn. Em đè lên người ảnh dạng như là ép phải trả lời rõ ràng kiểu vậy ấy ạ, thì ảnh bảo là sang năm thăm nhà, tức là năm 2018 ấy, rồi 1 tháng sau đám hỏi, nhưng chưa biết vào dịp đầu năm, giữa năm, hay cuối năm, rồi năm 2019 cưới nhau. Em vui cứ bắt ảnh nói đi nói lại hoài, em bảo là em không muốn nhắc lại chuyện này nữa nha, lớn rồi, mỗi lần nói chuyện này là gây nên em nói đây là lần cuối. Xong cả 2 đồng ý, em vui lắm.

Xong rồi ảnh đi làm xa lại, ngày gần đây nhất vô tình đề cập đến chuyện tính tình, ảnh bảo em chảnh, khó tính, vậy sao sau này sống với mẹ anh đc. Rồi nói chuyện 1 lúc e hỏi ba mẹ anh nhận xét về em như thế nào, rồi tính chuyện tụi mình như thếnào? Anh bảo ba mẹ anh không nhận xét gì hết, còn chuyện tụi mình anh không nói với ba mẹ thì ba mẹ tính gì. Em hỏi sao kỳ vậy, thế khi nào anh cưới em. Lại gây tiếp. Ảnh bảo công việc em ko lo mà cứ lo cưới xin hoài, cưới sớm khổ lắm. Em bảo chứ hôm bữa anh nói với e sao mà giờ nói vậy? Em nói là em muốn có 1 cái gì đó để tụi mình tiện qua lại, để người ta biết mình là của nhau rồi. Ảnh bảo thì mình đã là của nhau rồi đấy thôi. Anh mới ra trường mà ( anh là con đầu, còn đứa e gái nhỏ hơn 1 tuổi đi làm rồi, Ba mẹ ảnh không mún ảnh lấy vợ sớm, định 30t kia, chỉ có bà nội ảnh là mún cưới sớm thôi, vì ảnh mới ra trường nên em cũng hiểu. (học ĐH 5 năm và ra trường gần 2 năm, ảnh làm kĩ sư xây dựng nhưng lương thấp không dư, em làm nhân viên văn phòng lương cũng thấp). Xong ảnh bảo đi ngủ, khuya mà nói chuyện chi chi, chúc ngủ ngon rồi đi ngủ mất. E nhắn tin bảo thôi mình chia tay đi, e không muốn làm anh khó xử, đây là lần cuối e đề cập tới chuyện này. Và ảnh không xem ngày sau không nói chiện với em luôn.

Lúc nào gây nhau ảnh cũng bẽn đi, để mình em nhắn tin 1 mình, nói đã rồi im. Em đề cập chja tay ảnh cũng im, xong vài ngày sau ảnh chủ động nói chuyện với em. Còn những lần sau này, mỗi lần cãi nhau có lần tới 1 tuần không nói chiện, em là người nhắn tin vì nhớ quá, em bảo nếu em không nhắn tin anh cũng im chứ gì, lần này em thua rồi. Anh bảo cho em thua 1 lần chứ không lẽ thắng hoài sao. Em cứng đầu quá mà. Em nhớ là e thua 2 lần. Xong 2 đứa thì bình thường, nói chung thì tình cảm vẫn vậy nhưng nhắc tới chuyện cưới xin lại cãi nhau thôi. Còn lần này e đề nghị chia tay, ảnh cũng im, ko biết im đến khi nào? A chưa bao giờ nói chia tay em mà toàn là em nói chia tay ko à. Chắc em nói hoài ảnh nhờn hả mọi người?

Ý kiến bạn đọc