Yêu như chưa từng có một ngày…(phần 1)

07/05/2013

 Tôi thường im lặng quan sát người khác, tất nhiên là có chút lén lút vì tôi không muốn người khác biết tôi đang quan sát để đánh giá họ mà.

Yeu-nhu-chua-tung-co-mot-ngay

Anh đi giao dịch nhiều, gặp nhiều người, và không ít các cô gái thích anh, điều này tôi chắc chắn

Tôi Luôn ngưỡng mộ anh, vẻ ngoài không quá chau chuốt nhưng luôn lịch lãm và pha chút phong trần. Giỏi trong công việc, lại rất được lòng anh em trong cơ quan. Ngày mấy em sinh viên đến xin thực tập đều nhìn anh với ánh mắt ngưỡng mộ và chắc có thầm ao ước… mà cũng không biết được có khi các em lại thích những cậu công tử trẻ trung kia chứ đâu như lứa tuổi chúng tôi. Các em như một luồng sinh khí tươi trẻ ùa vào thế hệ trên dưới đầu 3 như chúng tôi, tuy chưa già nhưng có sự khác biệt đáng kể. Anh đi giao dịch nhiều, gặp nhiều người, và không ít các cô gái thích anh, điều này tôi chắc chắn. vì vậy đôi khi ngồi uống nước với vợ anh, tôi thường bông đùa “có đáng tin không đấy chị?” chị luôn trả lời tôi “10 năm rồi, vẫn đáng để tin lắm em ah”. Rồi thời gian trôi đi rất nhanh, tôi vẫn ngưỡng mộ anh, không chỉ vì anh là sếp của tôi, mà còn là vì anh là người giữ được chữ tín với vợ cũng như với đồng nghiệp và cộng sự. Tôi không đánh giá anh là người thông minh nổi trội, có khi không hơn tôi đâu, ấy là tôi nghĩ thế nhưng tôi vẫn nghĩ anh làm nhiều phụ nữ mến mộ đấy. Mùa tuyển công chức mới, một vài em được chọn vào cơ quan, không có gì sáo trộn nhiều, ngoài những lời tâm sự của 2 thiếu nữ với những chuyện tình yêu muôn thủa nhiều giận hờn, cũng không thiếu đam mê. Tôi thường im lặng quan sát người khác, tất nhiên là có chút lén lút vì tôi không muốn người khác biết tôi đang quan sát để đánh giá họ mà. Nhưng chẳng có gì là dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi ở một thành viên nào đó. Tuy nhiên ngày hôm sau khi tôi đến cơ quan, thì nhận được tin anh Nam xin nghỉ việc và không ai biết lý do vì sao, ngay cả lý do nêu ra với sếp cũng được cho là không đúng sự thực. Chị hẹn tôi uống nước, chẳng biết có lý do gì to tát không? Tôi nghĩ chị muốn hỏi về anh Nam, anh là người gắn bó vơi cơ quan lâu nhất, nhưng lại ra đi khó hiểu nhất. nhưng không, chị hỏi tôi về anh- chồng chị: Anh ấy có hay rời cơ quan đi đâu đột xuất không? Tôi bật ghi hình trong cái đầu của mình: có, nhưng công việc vẫn cần thế mà, chị thấy có gì lạ ah? Chị nghĩ là có. Thôi, chỉ cần khi nào em thấy anh ấy không ở cơ quan thì báo với chị là đủ rồi, chị phải đi đây.

Tôi không mong có gì đó không hay, hoặc xấu xa xảy ra, vì như vậy thì cuộc sống xung quanh tôi nhìn thấy, nhiều thứ đáng thất vọng vậy sao?

Ý kiến bạn đọc