3 Ngộ nhận về trang phục cần thay đổi

02/07/2013

Có những thói quen khi lựa chọn trang phục khiến bạn tưởng chúng là đúng. nhưng sự thật thì đó lại là những ngộ nhận cần thay đổi. sau đây là 3 ngộ nhận thường gặp.

3 ngo nhan ve trang phuc can thay doi

nội y sai cỡ khiến bạn dễ bị viêm nhiễm và thâm đầu nhũ hoa

1. Giày thừa, dép thiếu

mỗi lần đi chọn giầy hay dép người ta đều nói câu này, đó là kinh nghiệm từ rất lâu truyền lại, và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc đại học Harvard đã chỉ rõ ra rằng những phụ nữ đi giầy đế cao rộng rãi hơn, có nhiều khoảng trống bên trong hơn một chút thì có nhiều nguy cơ bị viêm xương khớp mãn tính hơn. Thí nghiệm đã cho thấy áp lực tác dụng lên đầu gối, khi đi giày rộng cao hơn 26% so với khi đi chân đất, và 22% so với đi giày gót nhọn.

3 ngo nhan ve trang phuc can thay doi

váy ngắn thoáng mát nhưng dễ gây bệnh vùng kín

2. diện váy ngắn thì thoáng mát hơn

nhiều người nghĩ mặc váy thì thoáng hơn mặc quần là đúng, tuy nhiên việc diện váy ngắn thì mức độ ngắn lại tỷ lệ thuận với nguy cơ đối mặt với các bệnh ở vùng kín, hoặc mắc phải chứng đau thần kinh tọa. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo với các chị em thích diện váy ngắn là họ sẽ rất dễ bị cảm lạnh, dễ bị suy giảm hệ thống miễn dịch, dễ bị viêm nhiễm hơn.

3 ngo nhan ve trang phuc can thay doi

giày thừa là không đúng

3. muốn ngực trông đầy hơn thì mặc nội y đệm dày và size nhỏ đi

việc chọn chiếc áo ngực không đúng kích cỡ và đệm dày để trông ngực to và đầy hơn là lỗi rất nhiều chị em mắc phải.  áo ngực quá chật và phần đệm quá dày sẽ chèn ép vào ngực và đầu nhũ hoa khiến ngực không thể lưu thông máu bình thường và đầu nhũ hoa bị thâm đen. Quần lót quá chật cũng khiến bạn dễ bị viêm nhiễm.  với chất liệu vải nội y thì tốt nhất là cotton mềm bới chất liệu nilon hay voan thì chỉ đẹp nhưng khiến da và vùng kín dễ bị tác động gây mồ hôi, nhiễn khuẩn, mùi khó chịu.

Ý kiến bạn đọc