Tips mua sắm ngày Tết cho những Tín đồ Shopping

27/01/2014

Cùng trở thành tín đồ thông minh trong dịp Tết đến, Xuân về này nhé. 

 

Tips mua sắm ngày Tết cho những Tín đồ Shopping 1

Mua sắm thông minh ngày Tết

1.     Trước khi quyết định mua một món đồ mới cho ngày Tết,bạn nên kiểm tra lại đồ đạc của mình. Có thể sẽ xuất hiện những món đồ mà bạn quên chưa ‘ngó’ tới ( quần áo, váy, khăn quàng, giày…)  và biết đâu chúng lại trở thành ‘mốt’ mới khiến lũ bạn mắt chữ A, mồm chữ O trong dịp tết này. Vừa tiết kiệm một khoản khá khá lại có thể trở thành ‘người đi đầu’ cho một năm mới. Quá tuyệt phải không!

2.     Dù là Tín đồ của Shopping nhưng bạn cũng cần cân nhắc tới lợi ích mà món đồ đó mang lại cho bạn. Tết đến,xuân về, có rất nhiều khoản chi tiêu, chạy theo những món đồ nổi bật với mẫu mã bên ngoài không khiến bạn cá tính hơn, cũng không khẳng định được giá trị của mình. Là một tín đồ có ‘gu’ riêng bạn nhé!

3.     Mua những món đồ chưa thực sự cần? Câu trả lời là ‘Không’. Nếu món đồ đó bạn đang phân vân có nên mua hay không, bạn cũng chưa biết dùng nó vào việc gì…điều đó đồng nghĩ với một kết luận: bạn chưa thực sự cần đến nó. Một cái đầu thông mình,tỉnh táo cho việc mua sắm trong những ngày Tết sắp tới không hẳn dễ dàng nhưng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai sở hữu những món đồ mà  bạn thực sự yêu thích

Tips mua sắm ngày Tết cho những Tín đồ Shopping 2

Nên kiểm tra lại tủ đồ và quyết định có cần mua thêm hay không nhé

4.      Năm mới cũng là thời điểm để các cửa tiệm ‘xả hàng cuối năm’. Đừng để những con số sell off khiến bạn ‘lung lay’. Đồ có giảm tới 50%, có rẻ đến đâu thì bạn nên nhớ ‘tiền nào của nấy’, không có hãng nào chịu bán lỗ và chịu phần thiệt về mình, nhất là vào dịp ‘cá kiếm’ của họ. Nếu muốn ‘thả ga’ mua sắm, bạn hãy lựa chọn món đồ thật xịn, có thương hiệu. Dù ít nhưng chất lượng và thể hiện được đẳng cấp của một tín đồ Shopping chính hiệu đó!

5.     Hãy cân nhắc, lựa chọn mua những món đồ quan trọng trước. Sẽ rất dễ nếu bạn mua một chiếc váy sau đó lựa chọn những phụ kiện kèm theo nó và ngược lại. Vừa có thể mang lại sự hoàn hảo cho bộ đồ, lại có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho cuộc sống của chính bạn. 

7.     Mua sắm trực tuyến ngay càng trở nên phổ biến với các bạn trẻ. Bên cạnh việc mang lại nhiều tiện ích: giá rẻ, không mất công đi lại…thì nguy cơ bị lừa là rất cao. Những chiếc áo bị lỗi quá nặng, những sản phẩm điện tử không bền…là điều mà bạn có thể gặp phải khi mua hàng online. Để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn những địa chỉ có uy tin, hay tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân –những người có kinh nghiệm. Đừng để cái tết nhuốm màu ‘xám’ vì một chút nông nổi của một tín đồ Shopping là bạn! 

Tips mua sắm ngày Tết cho những Tín đồ Shopping 3

Mua sắm trực tuyến nên cẩn trọng

6.     Bạn rất thích món đồ đó, nhưng lại e sợ nó sẽ không phù hợp với cơ thể mình. Vậy thì đừng ngần ngại mà hãy sở hữu nó ngay tức thì. Bạn không chỉ có một cách để sử dụng nó, thử phối chúng với những phụ kiện mới lạ, khác biệt hay nghĩ tới một ý tưởng phối đồ của ai đó mà bạn ngưỡng mộ. Sống là không chờ đợi! Thỏa mãn niềm yêu thích của mình, đó cũng là cách để bạn đón một cái Tết vui hơn!

7.     Tết, mọi thứ đều đắt đỏ…nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ mua phải những món đồ giá ‘cắt cổ’. Hãy tham khảo ý kiến của những cô bạn là chuyên gia mua sắm và tận dụng tối đa khả năng ‘dẻo mỏ’ của bạn để mặc cả cho những món đồ mình muốn mua. Khen cô chủ cửa hàng xinh đẹp, trẻ trung, khen anh trai bán hàng quá khéo…tận dụng triệt để vì một cái Tết rộn ràng và no đủ thôi!

Ý kiến bạn đọc