Sự thật thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người khi phẫu thuật căng da

15/10/2019

Theo như thông tin đang được đăng tải trên rất nhiều trang báo điện tử trong những ngày gần đây. Ngày 14/10, một người phụ nữ đã tử vong sau khi căng da mặt tại Kangnam. Vậy sự thật của sự việc này là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây

  1.   Sự thật thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người khi phẫu thuật căng da

Theo đó, ngày 11/10, nữ bệnh nhân tới BVTM Kangnam thực hiện các phương pháp phẫu thuật căng da. Theo như thăm khám từ các bác sĩ của viện, trong suốt quá trình xét nghiệm,… bệnh nhân có sức khỏe bình thường và hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện quá trình phẫu thuật căng da.

Khi bắt đầu làm ca phẫu thuật rất bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên hậu phẫu, sau khi tỉnh lại 1 tiếng diễn tiến bệnh nhân bắt đầu xấu đi.

Phát hiện biến chứng, bệnh viện lập tức bật báo động đỏ nội viện, cấp cứu tại chỗ và liên hệ BV Nhân dân 115 đem xe cấp cứu đến hỗ trợ theo hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Khi xe đến BV Nhân dân 115, các bác sĩ khám và phát hiện phổi, tim mạch bệnh nhân bị tổn thương. Lúc này bệnh nhân được chuyển tiếp sang tại BV Chợ Rẫy để bảo đảm phương tiện, thiết bị cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra luôn có ít nhất 5 y, bác sĩ, hộ lý Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam theo sát tiến trình điều trị của bệnh nhân. BV khẳng định làm đúng quy trình chuyên môn.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật, bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, gương mặt tím tái,… và được chuyển ngay tới bệnh viện Cấp cứu.

Sau 4 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng của bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm và tử vong lúc 21h00 ngày 14/11.

  1. Kết luận ban đầu về sự việc bệnh nhân tử vong tại Kangnam

Dưới đây là một số kết luận ban đầu về sự viện TMV Kangnam gây tử vong cho khách hàng từ các cơ quan chức năng.

  1.       Quy trình thực hiện

Bước đầu có thể đánh giá quy trình thực hiện ca phẫu thuật căng da cho khách hàng nữ trên được thực hiện theo đúng chuẩn bộ y tế, không có bất cứ sai sót nào trong toàn bộ các khâu điều trị.

Ngoài ra, các bác trong toàn bộ ca phẫu thuật cũng cố gắng hết sức, không làm sai quy trình trong suốt thời gian thẩm mỹ.

  1.       Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc khách hàng tử vong

Theo kết luận của bác sĩ, bệnh nhân nữ này tử vong do quá trình sốc phản vệ gây ra, đây được cho là một trong những biến chứng rất có thể xảy ra với bất kỳ ca phẫu thuật nào, không chỉ riêng ở phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên thực tế, rất nhiều người có nhu cầu muốn làm đẹp nhưng thông báo chi tiết thông tin cá nhân, khiến bác sĩ có những chẩn đoán không chính xác, dẫn đến sự việc thương tâm.

Cùng lắng nghe những ý kiến chuyên gia về hiện tượng sốc phản vệ sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật căng da, các bác sĩ đã xét nghiệm rất cẩn thận, khách hàng đều đã vượt qua các bước xét nghiệm ban đầu như thử thuốc tê,… không có bất kỳ dấu hiệu nào đáng lo ngại.

Sau khi phẫu thuật xong, khi phát hiện tình trạng, các bác sĩ đã thực hiện sơ cứu đúng quy trình, tuy nhiên khi đưa đến bệnh viện, tình trạng của khách hàng lại ngày 1 nặng hơn

 

III.     Sốc phản vệ – Biến chứng khó tránh khỏi trong ngành y khoa

Trên thực tế, sốc phản vệ là một trong những sự cố hi hữu, ngoài ý muốn mà rất nhiều người đã gặp phải, dù cho ca phẫu thuật có đúng quy hay không. Dưới đây là ý kiến của 1 số chuyên gia về tình trạng sốc phản vệ mà bạn nên biết.

  1.       Nguyên nhân của sốc phản vệ

Sốc phản vệ là quá trình người bệnh dị ứng với các thành phần của các loại thuốc trong quá trình thực hiện các ca phẫu thuật gây ra, đây là một loại di ứng rất nguy hiểm, có ảnh hưởng tới tính mạng của người không may mắc phải.

Sốc phản vệ có thể gặp ngay cả ở các cơ sở điều trị hàng đầu và đây là điều rất khó để tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần phải tuyệt đối lưu ý những vấn đề sau đây.

  1.       Triệu chứng khi sốc phản vệ

Người bị sốc phản vệ thường có các triệu chứng ban đầu là khó thở, hoa mắt, buồn nôn, mặt mày xanh sao. Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần phải báo ngay với các bác sĩ để Ekip thực hiện có được những phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Sốc phản vệ gây ra những hậu quả khó lường

  1.       Bệnh nhân cần làm gì để tránh khỏi tình trạng sốc phản vệ?

Để giảm thiểu tối đa nguy cơ về sốc phản vệ, bạn cần phải thực hiện đầy đủ các vấn đề sau đây:

          Trước tiên bạn phải khai báo rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân, tuyệt đối không được giấu bất cứ vấn đề gì, điều này có thể gây ra vấn đề chẩn đoán sai, gây ra hậu quả khôn lương trong suốt quá trình điều trị.

          Khi có bất kỳ dấu hiệu nào như chúng tôi đã nêu trên, bạn cần gọi khẩn cấp cho đội ngũ y bác sĩ để từ đó có được cách giải quyết kịp thời.

          Đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định không hề gặp vấn đề gì trước khi có nhu cầu làm đẹp, phẫu thuật.

Có thể thấy, việc nạn nhân bị sốc phản vệ và tử vong sau khi thực hiện quá trình hút mỡ tại Bệnh viện Kangnam sự việc nằm ngoài ý muốn. 

Tất cả đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia của viện cũng đã làm việc hết sức và rất đúng quy trình, không hề thực hiện công đoạn nào nằm ngoài quy trình của bộ y tế đã đề ra.

Việc sốc phản vệ tuy tỷ lệ mắc phải rất nhỏ, tuy nhiên ngay cả các cơ sở y tế hàng đầu hay các bệnh viện lớn trên toàn thế giới cũng không tránh khỏi được nguy cơ này khi thực hiện các ca phẫu thuật.

Trên đây, chúng tôi đã thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người trong quá trình phẫu thuật căng da mặt. Rất mong bạn đọc có được cho mình cái nhìn đúng đắn nhất về sự việc này.

Ý kiến bạn đọc