11 thói quen xấu “hủy hoại” tình yêu của bạn

05/02/2016

Đôi khi chỉ vì những thói quen xấu của cả hai người mà khiến cho tình yêu giữa họ không được bền lâu. Bạn nên tham khảo những thói quen xấu rất dễ “hủy hoại” tình yêu trong bài và tránh gặp phải chúng nhé!

1. Kiểm tra điện thoại người yêu

Việc đọc tin nhắn hay kiểm tra những cuộc gọi đến ở điện thoại của người yêu chỉ là cách bạn thỏa mãn sự nghi ngờ của mình. Nếu người ấy phát hiện ra bạn luôn xem trộm điện thoại, sự tin tưởng ngay lập tức sẽ bị phá vỡ. Và một khi sự tin tưởng đã bị phá vỡ thì thật khó để có thể xây dựng lại.

2. Cố gắng thay đổi đối phương

Việc thay đổi người bạn yêu theo chiều hướng tích cực để hai người có thể hòa hợp hơn trong tình yêu là điều hoàn toàn bình thường.

Thế nhưng, việc bạn uốn nắn họ một cách khắt khe, khó chịu thì sẽ chỉ khiến họ cảm thấy mệt mỏi, ức chế và bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi.

Nên nhớ rằng, không có ai là hoàn hảo cả, bạn không hoàn hảo và người ấy cũng vậy. Vì thế, thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hoà hợp hơn.

3. Lạm dụng công nghệ thông tin

Bạn chưa từng nói yêu người ấy mà chỉ nhắn tin. Bạn không nhớ số điện thoại của người yêu, vì có danh bạ. Bạn cũng không rõ ngày sinh của chàng/nàng vì đã lưu trong phần ghi chú. Nếu như bạn đã trải qua tất cả những việc trên, đồng nghĩa với việc bạn đang tự tay “phá hủy” tình yêu của mình vì quá lạm dụng công nghệ. Sự vô tâm và khô khan của bạn sẽ khiến người ấy cảm thấy tổn thương.

Những hành động lãng mạn và ngọt ngào như trực tiếp nói lời yêu, tự tay đi chọn hoa, mua quà cho người ấy và đặc biệt là ghi nhớ những ngày kỷ niệm của hai người sẽ khiến tình yêu cả các bạn luôn thăng hoa.

4. Luôn nói rằng mình ổn

Nếu bạn được hỏi: “Em/Anh có sao không?”, và câu trả lời của bạn luôn là: “Anh/Em không sao” thì bạn thực sự phải thay đổi. Bởi khi yêu, ai cũng mong muốn được san sẻ, giúp đỡ nửa kia của mình. Đừng che giấu cảm xúc thật của bản thân, nó sẽ giúp hai người dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

265

5. Không muốn chia sẻ

Khi bạn yêu một người mà bạn không hề muốn tâm sự hay chia sẻ bất cứ điều gì trong cuộc sống với người ấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo một bức tường ngăn cách vô hình giữa hai người.

Nếu duy trì thói quen này trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng xấu tới chuyện tình của hai người.

6. So sánh với người yêu cũ

Bạn đã chia tay với người cũ một thời gian dài, nhưng bạn vẫn lấy họ ra để so sánh với một nửa này của bạn. Điều này sẽ làm họ tổn thương một cách nghiêm trọng. Nó không những không thay đổi người ấy tốt lên được mà còn làm cho mối quan hệ của các bạn trở nên tồi tệ hơn.

7. Im lặng

Giao tiếp cởi mở luôn là chìa khóa mở ra mọi mối quan hệ. Nếu có ý kiến bất đồng, hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau về điều đó. Một mối quan hệ cần được nuôi dưỡng bởi sự cố gắng từ cả hai phía.

8. Sòng phẳng quá mức

Tiền bạc là một trong những vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt là đối với những người đang yêu. Có thể bạn không muốn mang tiếng là một người thực dụng, ham tiền, đào mỏ nên luôn muốn “cưa đôi” tiền hoá đơn.

Theo Phunutoday

Ý kiến bạn đọc