14 điều con gái cần thuộc nằm lòng sau khi bị “đá”

03/07/2015

Giai đoạn hậu chia tay là giai đoạn vô cùng khó để vượt qua, và càng mệt mỏi hơn khi bạn chính là người bị “đá”. Những điều sau đây sẽ xoa dịu và giúp bạn quên anh ấy nhanh hơn.

1. Mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Kể cả khi bạn cảm thấy cả thế giới này như sụp xuống thì đó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời, bạn sẽ vượt qua một cách nhanh chóng thôi. Khóc nhiều một chút cũng không sao, nhưng sau đó hãy làm những điều tiếp thêm năng lượng cho bản thân như tập thể hình hay đi mua sắm để làm mới mình nhé.

2. Bạn là một nữ hoàng.

Và bạn không bao giờ được quên điều đó.

16

3. Không bao giờ hạ thấp giá trị bản thân

Đừng để bất cứ ai có cơ hội hạ thấp giá trị của bạn hay khiến bạn tự ti về bản thân mình, bởi vực dậy sự tự tin hậu chia tay là điều vô cùng khó khăn. Tất nhiên khi còn yêu nhau, bạn có thể đã làm một số hành động ngốc nghếch trước mặt anh ấy, nhưng nếu bạn cảm thấy quãng thời gian yêu đươg thật điên rồ thì rõ ràng mối quan hệ này không phải là dành cho bạn, và bạn nên mừng khi đã thoát khỏi nó.

4. Tập trung vào chính mình và tương lai

Đừng cố tưởng tượng cuộc sống chỉ có nhậu nhẹt và những cô gái vây quanh khi anh ấy chỉ đơn thuần đăng hình đang thư giãn tại quán bar lên mạng xã hội. Bởi vì, sự thật là, ngay cả khi chia tay thì anh ấy cũng có cuộc sống của riêng mình, kể cả nó không thú vị cho lắm thì vẫn phải bước tiếp thôi. Hãy tập trung kiểm soát cảm xúc của bạn và cố gắng cải thiện tâm trạng nhé.

5. Tiếp tục sống tiếp

Cũng như trên, dường như việc tỏ ra bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra là điều không thể, nhưng đừng phí phạm thời gian cho việc suy nghĩ xem quyết định chia tay là hợp lý hay không, Thật sự là, không ai có thể nói rằng họ hoàn toàn phù hợp với bạn, bạn cũng không thể hợp với tất cả mọi người, nhưng chắc chắn đâu đó, một nửa hoàn hảo vẫn đang chờ đợi bạn. Tiếp tục bước đi nhé.

17

6. Tin rằng một nửa đích thực vẫn đang chờ đợi bạn

Hừm, có thể anh ấy không phải là người bạn mong đợi, hoặc cũng không hẳn là chuẩn theo hình mẫu của bạn, nhưng cuộc sống luôn tràn ngập những điều bất ngờ. Hãy cứ tận hưởng những điều kỳ diệu trong đời, rồi bạn sẽ được đắm say trong tình yêu một lần nữa.

7. Coi việc chia tay như bài học lớn trong đời

Mỗi đối tượng hẹn hò đều đem lại cho bạn một bài học quan trọng về chính bạn và người mà bạn muốn trở thành. Chính vì thế, ngay cả khi mối quan hệ không được lâu dài, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân và trưởng thành từ đó.

8. Chấp nhận rằng cả hai không thật sự là của nhau           

Bạn dĩ nhiên sẽ không muốn mãi gắn bó với một người đã không còn nhiều tình cảm với bạn. Nếu người đó không sẵn sàng níu kéo bạn khi cả hai người có dấu hiện rạn nứt khi yêu, thì có chắc họ sẽ phù hợp để trở thành người bạn đời của bạn hay không? Chính vì vậy, chia tay có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với hai bạn.

9. Đừng liên hệ với chàng khi đang say xỉn.

Điều đó không những chẳng giúp bạn cải thiện tình hình mà còn khiến hình ảnh của bạn trở nên thật tệ. Hơn nữa, bạn có thể chắc chắn rằng cuộc gọi không đem lại một kết cục bi thảm khi bạn khóc lăn lộn trong phòng ngủ của mình? Vì vậy, gọi điện cho người cũ khi say xỉn là không nên một chút nào. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi mà. Hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, chặn số của người cũ và luôn đi cùng người bạn thân để kiểm soát tình hình nhé.

18

10. Cuộc đời ngắn ngủi lắm nên vì sao bạn lại phải cam chịu?

Nếu mối quan hệ này đem lại nhiều rắc rối hơn là tiếng cười thì không có lý gì bạn lại phải cố dành thời gian để giả vờ tận hưởng nó như thể bạn đang cực kỳ vui vẻ.

11. Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do

Đúng, bạn phải luôn ghi nhớ điều này để kiểm soát trạng thái cảm xúc của bản thân. Khi không tỉnh táo, bạn có thể bao biện rất nhiều cho việc cả hai đã đường ai nấy đi nhưng đây là một chân lý và hãy ngẫm nghĩ thật kỹ về nó nhé.

12. Quá khứ chỉ là quá khứ.

Khi bạn đang nhìn lại mối quan hệ của mình và cảm thấy buồn rầu về khoảng thời gian tốt đẹp cả hai từng có khi bên nhau, hãy cố ghi nhớ cách mà bạn đón nhận tổn thương khi cả hai gặp chuyện trục trặc. Điều này sẽ giúp bạn quên đi anh ấy một cách nhanh hơn. Hãy hứa nhé!

13. Chấp nhận tổn thương

Dĩ nhiên bản chất của chia tay là đổ vỡ, chính vì thế, việc loay hoay tìm cách sửa chữa không hẳn là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu hai bạn thuộc về nhau, người ấy sẽ tìm cách quay lại. Tuy nhiên, cũng không nên hy vọng để rồi thất vọng và tổn thương sâu hơn.

14. Bạn sẽ được người khác đối xử theo cách mà bạn xứng đáng được nhận.

Và khi bạn gặp lại người bạn trai năm nào, liệu có khi nào bạn thốt lên: “Mình đã nghĩ cái quái gì khi quyết định hẹn hò với anh ta vậy nhỉ?”

Ý kiến bạn đọc