4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

04/10/2014

Thay đổi ngoại hình, từ bỏ những thói quen cũ, làm việc tích cực và vui chơi cùng bạn bè nhiều hơn là cách để bạn vực dậy tinh thần sau khi chia tay, tìm niềm vui mới và bắt đầu cuộc sống mới thật ý nghĩa.

1. Thay đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực

Sau khi chia tay dù bạn là người đúng hay sai bạn cũng đừng nên có thái độ tiêu cực, ủ rủ khiến ngoại hình của  bạn trở nên thảm hại. Ngược lại bạn nên làm mới mình bằng cách thay đổi kiểu tóc, sắm cho mình những bộ cánh mới, tập đi giày cao gót, trang điểm nhẹ nhàng đôi chút sẽ khiến bạn trông xinh đẹp và nữ tính hơn. Bận rộn với công việc làm đẹp sẽ khiến bạn quên đi những chuyện buồn phiền mà mình đã phải trải qua.

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

Thay đổi bản thân theo hướng tích cực

2. Bỏ qua một vài thói quen cũ

Những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Bởi lúc này bạn cần phải tự chăm sóc bản thân khi không có ai bên cạnh. Đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ và ít sử dụng điện thoại hơn sẽ giúp bạn có thể cảm thấy không còn thời gian nhớ tới người yêu cũ nữa, sẽ nhanh chóng quên đi những kỷ niệm buồn. Việc đi ngủ sớm sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, xinh đẹp và trẻ trung hơn, trở lại với chính mình – một cô gái tự tin, vui tươi, hay nói hay cười như trước kia.

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

Làm việc tích cực hơn

3. Làm việc tích cực hơn

Công việc hàng ngày sẽ ngốn đi quỹ thời gian của bạn khá nhiều, do đó nó là lựa chọn tốt nhất để bạn tiêu tốn thời gian sau khi chia tay. Chú ý tập trung trong công việc sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn đồng thời chúng sẽ khiến bạn không còn thời gian để ủ ê, nhớ chuyện ngày xưa và hoài niệm về những gì đã qua.

Đây cũng là khoảng thời gian khá tốt để bạn tiến bộ và thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

4 điều con gái nên làm sau khi chia tay

Vui chơi thỏa thích cùng bạn bè

4. Thường xuyên gặp bạn bè

Khi yêu bạn thường có xu hướng “bỏ rơi” bạn bè vì quỹ thời gian của bạn hầu hết đã dành cho “người đó”. Sau khi chia tay là khoảng thời gian bạn nên “tạ lỗi” với bạn bè đồng thời bạn bè là nơi bạn có thể vui chơi một cách thoải mái nhất để giải tỏa tâm lý.

Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những buổi đi chơi như vậy sẽ khiến cho nỗi buồn tiêu tan, niềm vui sẽ trở lại. Kết thúc cuộc vui bạn sẽ ngủ ngon hơn, cảm nhận ngày mới với tinh thần sảng khoái và yêu đời hơn.

Ý kiến bạn đọc