6 câu nói dối phổ biến nhất đàn ông thường nói

30/04/2013

Đối với phụ nữ, họ nói dối để tán dương đối phương, làm đối phương cảm thấy vui vẻ hơn. Nhưng đối với người đàn ông, họ có xu hướng nói dối để nâng cao giá trị bản thân hoặc che dấu một cái gì đó. Dưới đây là một số lời nói dối phổ biến nhất đàn ông thường nói với người phụ nữ của họ:

1. “Anh ư? Anh đã tốt nghiệp đứng đầu lớp”

Đây là trường hợp điển hình cho lời nói dối nâng cao cái tôi của người đàn ông. Họ nói để gây ấn tượng với người phụ nữ mới quen. Nhưng nếu mối quan hệ đi sâu hơn, rất dễ bị bại lộ.

6 loi noi doi pho bien nhat

Đàn ông thường mất nhiều thời gian hơn để chấp nhận thất bại. Chính vì vậy, thành công đối với họ rất quan trọng. Thông thường, để xây dựng lòng tin, người đàn ông thường ít nói dối, nhưng nếu họ nói dối nhiều, bạn cần cẩn thận. Một người đàn ông không thể trung thực về thất bại của mình tại nơi làm việc hay bất cứ nơi nào khác. Họ có thể đổ lỗi cho vợ mình khi gặp khó khăn trong hôn nhân.

2. “Tất nhiên, anh thích bạn bè của em”.

Đây là những lời nói dối xu nịnh để làm hài lòng đối phương, đặc biệt khi họ muốn tán tỉnh. Một người đàn ông khi muốn lấy lòng bạn gái, anh ta sẵn sàng nói ” Em nấu ăn thật tuyệt vời, ngon hơn nhiều so với mẹ anh”, trong khi mẹ anh ta là đầu bếp của nhà hàng nổi tiếng.

Phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông. Đối với những lời khen, họ cũng cân nhắc cả hành động. Ví dụ, anh ta nói rằng anh ta yêu quý bố mẹ bạn, anh chị em của bạn, nhưng thái độ và hành động lại không có gì thể hiện. Đó là lời nói dối vụng về.

Một số người đàn ông nói dối để che đậy cảm xúc thật. Họ nói tôn trọng công việc của vợ nhưng thực tế lại không. Đây là lời nói dối báo hiệu vấn đề nghiêm trọng sẽ xảy ra.

6 loi noi doi pho bien nhat

3. “Em yêu, em là tuyệt vời nhất”.

Một trong những lời nói dối phổ biến nhất, đặc biệt là trong tình dục.  Có lẽ là bởi vì đó là khu vực mà chúng ta dễ bị tổn thương nhất.

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, lời khen này có thể mang lại cảm giác lãng mạn nhưng nếu là câu nói dối có thể làm tê liệt mối quan hệ.

4. “Không, anh không thể gọi cho em.

Đây là lời nói dối đáng buồn, những người đàn ông nói dối câu này khi họ đã cảm thấy hết yêu bạn. Người phụ nữ cần nhanh chóng tìm hiểu sự thật đằng sau câu nói dối này để khắc phục mối quan hệ thậm chí là chia tay.

6 loi noi doi pho bien nhat

5. “Bộ váy đó không quá chật. Nó rất đẹp”

Nhìn chung, đây là lời nói dối tốt. Nhưng nếu nói quá nhiều, người đàn ông hình thành thói quen chỉ nói những gì mà người đối diện muốn nghe.

6. ” Công ty đang cắt giảm nhân sự. Nhưng yên tâm, họ sẽ không đuổi việc anh.”

Nhiều người đàn ông vẫn nói dối để trấn an người phụ nữ của mình. Nhưng những lời nói dối như vậy, có thể tiêu diệt cảm giác tự  tin người đàn ông tạo ra. Và người phụ nữ cảm thấy mình không phải là người đồng hành tin cậy trong mối quan hệ.

 

Ý kiến bạn đọc