Anh chỉ việc chuẩn bị cưới em thôi còn bố mẹ anh cứ để em lo!

10/11/2015

Mai về phòng suy nghĩ ủ mưu: “Em nghĩ kỹ rồi, anh chỉ việc chuẩn bị để cưới em còn bố mẹ anh cứ để em lo”. Sau hôm đó cô thực hiện kế hoạch chinh phục bố mẹ chồng và kết quả…

Mai và Tuấn yêu nhau đã được một thời gian khá lâu, suốt ngày họ dính lấy nhau như sam vậy. Ngày đó Tuấn cũng không nghĩ là mình có thể yêu ai khác sau khi đã chia tay Hoa. Nhưng chính sự hồn nhiên vui tươi của Mai lại khiến anh thay đổi. Ở bên cô anh thấy vui, anh quên hết mọi buồn phiền và trái tim anh lại biết yêu lần nữa.

Khi yêu anh và cô luôn mơ mộng về một tương lai có nhau, mọi thứ cứ tràn ngập trong màu hồng. Lúc công việc ổn định rồi Tuấn muốn đưa cô về nhà ra mắt bố mẹ. Ngày Mai đến gia đình Tuấn rất vui. Họ cũng khá quý mến cô chỉ có điều khi nghe giới thiệu Mai ở Điện Biên thì mặt họ dần biến sắc.

Chị gái nhà Tuấn đã lấy chồng xa khiến bố mẹ héo mòn 1 lần rồi giờ Tuấn lại lấy vợ xa thì việc đi lại cũng khó khăn trong khi bố mẹ Tuấn cũng đã có tuổi. Ngày trước sau khi gả cô con gái cưng bà đã thề rằng sau này quyết không cho Tuấn lấy người ngoại tỉnh lần nữa. Vì đợt đi đưa dâu về bố Tuấn đã phải nằm viện mất nửa tháng vì say xe và bị tăng huyết áp suýt đột quỵ.

1

Hai người đau đầu vì bố mẹ phản đối (Ảnh minh họa)

Mai và Tuấn nhìn nhau buồn phiền. Tuấn bảo là sẽ cố gắng thuyết phục bố mẹ. Nhưng Mai cứ chờ mãi chẳng có chuyển biến gì. Hôm đó Mai chán đời nên đi uống rượu với lũ bạn. Họ khuyên Mai là phải biết đấu tranh vì tình yêu. Mai về phòng và suy nghĩ 1 đêm sau đó cô hùng hổ gặp Tuấn.

– Em có chuyện muốn nói với anh.

– Hôm nay sao em có vẻ nghiêm nghị thế, như kiểu đang ủ mưu gì ấy nhỉ?

– Chuẩn rồi.

– Hả, em có kế sách gì à?

– Em nghĩ kỹ rồi, anh chỉ việc chuẩn bị để cưới em còn bố mẹ anh cứ để em lo.

Tuấn mắt tròn mắt dẹt nhìn Mai còn cô thì có vẻ quyết tâm lắm.

– Em định làm gì đây?

– Anh hãy chờ rồi sẽ biết.

Sau hôm đó Mai chai lỳ đến nhà Tuấn chơi, hôm thì cô mua thứ này hôm thì cô mua thứ khác. Cô giỏi trồng cây từ bé nên cứ về nhà Tuấn là cô chạy tọt ra vườn chăm cây cảnh với bố Tuấn. Ban đầu ông bà có vẻ hơi phiền và bực mình nhưng Mai cứ gãi đầu cười trừ với lại nhìn vẻ vô tư hồn nhiên của cô ông bà cũng không nỡ “đuổi” cô về.

Cuối tuần khi nhà Tuấn chưa ngủ dậy thì cô đã xách túi thức ăn đến nấu cơm. Tuấn lẻn ra ngoài từ sớm để đưa Mai đi và cả chỉ cầu mong cô không biến nhà bếp của nhà Tuấn thành bãi chiến trường. Do học lỏm mấy món của cô bạn từ trước nên sáng hôm đó Mai đã nấu 1 bữa cơm ngon lành. Bố mẹ Tuấn ngủ dậy thì rất ngạc nhiên.

2

Bố mẹ anh cứ để đó em lo (Ảnh minh họa)

Dù thế thì ông bà vẫn không thực sự muốn gả con xa nhà, họ chỉ có thể xem cô như con gái trong nhà. Tuấn cũng buồn bã ra mặt, anh bỏ cả ăn khiến ông bà thở dài. Mai thì vẫn không chịu bỏ cuộc.

Đợt đó cháu trai của Tuấn về chơi với ông bà, không may nó bị ốm nặng phải đi viện mà bố mẹ lại ở tận Sài Gòn nên bố mẹ Tuấn phải thay nhau chăm nom cháu. Nhìn họ rất lo lắng, nhân dịp này Mai có cơ hội để lấy lòng. Khi bố mẹ Tuấn đã mệt mỏi cô xung phong ở lại với cu cậu. Thấy Mai nhiệt tình nên bố mẹ anh đồng ý và đi về nhà nghỉ ngơi.

1 tuần trôi qua Mai lui tới bệnh viện thường xuyên, cô chăm sóc thằng bé cẩn thận chu đáo. Bố mẹ Tuấn rất hài lòng, hôm đó chị gái Tuấn về Hà nội thấy vậy rất biết ơn. Cô ấy nói đỡ cho cậu em mấy câu nên bố mẹ cũng xuôi lòng. Khi cháu của Tuấn khỏe lại, họ mời Mai đến nhà ăn cơm và tuyên bố cho hai đứa lấy nhau. Mai và Tuấn nhảy lên sung sướng khiến cả gia đình phì cười.

– Em giỏi thật đấy.

– Dĩ nhiên rồi, em đã bảo rồi mà anh chỉ việc chuẩn bị cưới em thôi còn bố mẹ anh cứ để em lo. Anh thấy không, bố mẹ đã đón nhận em rồi đấy.

– Vợ anh tuyệt lắm.

– Ai là vợ anh?

– Hì đằng nào mình chả lấy nhau, ôi yêu quá đi mất.

– Nịnh vừa thôi, vì anh mà mặt em chai lì ra rồi đây này.

– Thế mới lấy được người chồng đẹp trai như thế này chứ.

– Thôi đi, đuôi anh dài ra rồi kia kìa.

Đêm đó, cả hai đều không ngủ được vì quá vui. Thỉnh thoảng Tuấn lại gọi cho cô 1 lần vì không tin đó là sự thật. Hai người cứ cười khúc khích cả đêm đến khi mệt lả rồi ngủ quên. Đám cưới của họ diễn ra ở Hà Nội, bố mẹ Tuấn rất hài lòng và vui vẻ chào đón cô con dâu mới. Tuấn cũng rất yêu thương chiều chuộng Mái nên đôi khi cô nghĩ: “Mình chai mặt vì ông chồng này cũng đáng”.

Theo Min/ Một Thế Giới

Ý kiến bạn đọc