Bạn gái cần cân nhắc vấn đề sống thử

30/08/2013

Nếu đang ấp ủ dự định sống thử cùng chàng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân trong tương lai bạn nên biết về cái được và cái mất của vấn đề sống thử để có một quyết định đúng đắn.

 

Cái được trong vấn đề sống thử

Có thời gian bên nhau nhiều hơn: Việc không sống chung cùng nhau bạn luôn phải sắp xếp thời gian để dành cho chàng mỗi ngày. Ngược lại khi sống cùng nhau bạn có thời gian bên nhau nhiều hơn mà không cần phải sắp xếp công việc hay thời gian mà vẫn được gặp người đó mỗi ngày ngay khi bạn thức giấc hay mỗi khi đi làm về. Đó là một điểm mạnh của vấn đề này.

Vấn đề sống thử bạn gái cần cân nhắc 1

Thời gian dành cho nhau nhiều hơn

Hiểu rõ về nhau hơn: Khoảng thời gian hẹn hò, tìm hiểu nhau bạn đã hiểu được một phần về con người của  chàng. Nhưng khi sống cùng nhau thì tất cả những thứ thuộc về con người chàng sẽ được bộc lộ rõ nét nhất về tính cách, sở thích, ưu nhược điểm… và ngược lại đối với chàng.

Giảm bớt áp lực về tài chính: Thay vì phải chi trả những chi phí sinh hoạt hàng ngày một mình thì nay bạn có người cùng chia sẻ gánh nặng này giúp bạn.

Kiểm tra sự tâm đầu ý hợp: Khi bước vào cuộc sống hôn nhân tất cả các cặp đôi đều mong muốn có một sự tâm đầu ý hợp giữa hai người khiến cho cuộc sống hôn nhân dễ chịu hơn. Vậy đây là cơ hội tốt nhất để bạn kiểm chứng mức tâm đầu ý hợp của hai người trước khi bước tới cánh cửa hôn nhân.

Tự do “yêu”: Nhu cầu về sex của bạn sẽ được đáp ứng thường xuyên hơn, sự tiếp xúc của cơ thể cũng tạo nên sự gần gũi khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Vấn đề sống thử bạn gái cần cân nhắc 2

Sống thử trong giới trẻ

Cái mất trong vấn đề sống thử

Không còn hào hứng sau khi kết hôn: Theo thời gian cuộc sống của hai bạn đã đi vào quỹ đạo cho cuộc sống hàng ngày, không còn cảm giác hứng thú với cuộc sống sau ngày cưới. Thậm chí có bạn không còn muốn kết hôn vì đó cũng là cuộc sống hàng ngày của họ kết hôn chỉ là việc hợp pháp hoá mối quan hệ của họ mà thôi.

Tranh cãi: Cuộc sống luôn nảy sinh những vấn đề rắc rối, những mâu thuẫn có thể xảy ra khi hai bạn không cùng quan điểm về một vấn đề nào đó nhất là khi hai bạn chưa có sự ràng buộc về pháp lý thì sự đổ vỡ mối quan hệ này là rất cao.

Rắc rối về pháp lý: Đây là vấn đề khá nghiêm trọng khi mối quan hệ của bạn bị phá vỡ trong cuộc sống thử này, hậu quả của nó là rất lớn nếu như hai người có sự đầu tư để cùng sở hữu một tài sản giá trị nào đó. Bạn sẽ gặp rắc rối về vần đề pháp lý nếu hai người không có sự thoả thuận hợp lý.

Vấn đề sống thử bạn gái cần cân nhắc 3

Hậu quả của sống thử

Và khi mối quan hệ này chấm dứt thì người chịu thiệt thòi nhất là người con gái vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ, đánh giá và nhìn nhận vấn đề sống thử một cách thấu đáo nhất để tránh những hậu quả mà nó để lại sau này.

Đối mặt với những lời thị phi: Mặc dù kiểu sống thử này hiện không quá xa lạ nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận những cặp đôi chọn cách sống này vì nó đi ngược lại với truyền thống của của dân tộc.

Vấn đề sống thử hiện nay là rất phổ biến trong giới trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên. Sống thử luôn có hai mặt xấu tốt nhưng đa số những người trong mối quan hệ này chỉ mới nhìn thấy cái được của nó mà thôi. Vấn đề này hiện vẫn đang là một bài toán khó của xã hội.

Ý kiến bạn đọc