Bật mí 6 điều nên tránh trước khi làm “chuyện ấy”

03/01/2018

Đôi khi, chỉ một chút sơ suất nhỏ thôi cũng sẽ khiến “chuyện ấy” của bạn trở thành ác mộng. Để cuộc yêu trở nên mỹ mãn hơn thì trước khi làm chuyện ấy các bạn hãy lưu ý tránh những việc dưới đây nhé.

1. Tránh lao thẳng luôn vào nhà vệ sinh

Theo tiến sĩ Jennifer Bump – chuyên gia về tình dục nói rằng: “Việc nên đi nhẹ ngay sau khi làm chuyện ấy để tránh việc nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng một chút nước tiểu sẽ chẳng thay đổi được tình hình đâu”. Vậy nên hãy cứ bình tĩnh mà âu yếm nhau sau “cuộc chiến” (tất nhiên, trừ khi bạn thật sự đang có nhu cầu).

2. Đừng nên uống nhiều rượu trước lúc yêu

Rượu có thể giúp bạn tăng cảm giác hưng phấn trước khi yêu, tuy nhiên đôi uống quá chén sẽ khiến chuyện “yêu” trở nên không thoải mái. Trong một nghiên cứu ở Đại học Missouri – St. Louis, 11% người dùng nhiều rượu trước khi quan hệ tình dục đã trải qua những cảm giác khó chịu để đạt được cực khoái.

Nếu uống quá chén sẽ khiến chuyện “yêu” trở nên không thoải mái

So với những người không uống rượu, thì những người đàn ông sử dụng chất kích thích này có xu hướng gặp khó khăn khi “yêu”, và phụ nữ lại thiếu cảm xúc cần thiết để lên đỉnh. Lí do là vì rượu đã làm giảm khả năng của một vài bộ phận đóng vai trò quan trọng cho việc đạt hưng phấn và cực khoái trong hệ thần kinh.

3. Đừng nên lên giường trước khi tắm 

Lên giường mà chưa tắm sẽ khiến cơ thể bạn không được hấp dẫn bằng sau khi tắm. Vì thế hãy  yêu cầu đối phương vệ sinh thật sạch sẽ khu vực ấy trước khi cho phép anh ấy đến gần bạn. Bởi các vi khuẩn gây nên bệnh UTI ( nhiễm trùng đường tiết niệu ) có thể tích tụ ở đó và được truyền cho bạn qua đường tình dục.

Đừng nên không tắm trước khi lên giường

4. Tránh ăn tối quá nhiều

Cheryl Iglesia – một tiến sĩ phụ khoa tại Washington, được giải thích: “Tuy rau, đậu, ngũ cốc là những loại thực phẩm lành mạnh, nhưng việc ăn chúng nhiều và trước khi quan hệ có thể khiến bạn ngất xỉu trước khi lên đỉnh.” Để ngăn chặn tình huống xấu hổ này, hãy tránh những thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong khoảng 1 đến 2 giờ trước khi “lâm trận”. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức một chút socola để làm tăng mức độ serotonin, từ đó sẽ gia tăng khoái cảm hơn.

5. Tránh dùng các sản phẩm bôi trơn có chứa chất menthol

Phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh sẽ phải trải qua sự mỏng đi của mô âm đạo, từ đó sẽ dẫn đến việc vùng kín trở nên nhạy cảm hơn. Các chất bôi trơn kích thích thường bao gồm menthol nên rất dễ gây ra kích ứng. Đặc biệt, với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh, tiến sĩ Iglesia khuyên dùng các chất bôi trơn dạng nước để có một buổi tối thoải mái, dễ chịu.

6. Tránh tư thế này nếu không muốn có thai

Nâng cao xương chậu sau khi quan hệ tình dục có thể tăng khả năng thụ thai của bạn. “Tư thế này sẽ khiến tinh trùng dễ dàng di chuyển vào cổ tử cung của bạn hơn”, Bump giải thích. Vì vậy, tuỳ thuộc vào vấn đề hai bạn có đang cố gắng có em bé hay không, bạn nên xem xét tư thế nằm sau khi quan hệ tình dục nhé!

Ý kiến bạn đọc