Bí bách những cặp vợ chồng “Gạo có mà lại treo niêu”

12/07/2013

“Vợ đúng là lạ, làm đủ kiểu, mất công mình để dành đạn từ tối vậy mà vẫn thờ ơ. Có khi phải ra ngoài ăn ‘rau sạch’. Nhưng sợ ‘hái tay không’ thì mang bệnh tật về lại khổ, mà tự xử thì thật buồn cười”.

Trước đây, tối nào với vợ chồng Liên – Chiến (Hàng Buồm, HN) cũng tràn trề hạnh phúc. Thời gian đầu mới cưới, cả hai đều có “trách nhiệm” trong chuyện gối chăn, họ “yêu” rất đều đặn.
Từ khi có bầu, Liên bảo Chiến phải giữ gìn để em bé khỏe mạnh. Sau đó sinh con, Liên bước vào những tháng ngày kiêng cữ. Cứ thế, bà mẹ trẻ 25 tuổi này đã mất dần cảm hứng với chồng.
Ban đầu, sợ vợ quá tải việc nhà, chăm con và công việc nên mệt mỏi không muốn gần gũi chồng, Chiến đã cố gắng phụ hết việc nhà giúp vợ. Nhiều lần muốn “đổi gió”, Chiến còn gửi con sang nhà ngoại vài ngày để vợ chồng có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng Liên vẫn trơ như khúc gỗ.
Một điều Chiến thấy tệ hại hơn là thấy bản thân như không được tôn trọng. Bởi mỗi lần “yêu”, vợ Chiến đều tỏ rõ vẻ chịu đựng và đáp ứng rất miễn cưỡng.
Sợ vợ có vấn đề, Chiến rủ bà xã đi khám thì Liên bảo: “Chả có vấn đề gì phải khám cả”. Nhiều lần bị vợ cho “nhịn đói”, Chiến đã tế nhị nói đến chuyện thiếu sex ảnh hưởng thế nào đến tâm lý cũng như đời sống vợ chồng. Rồi Chiến nói xa gần bản thân có thể đi ra ngoài “đổi gió”.
“Vợ mình khôn lắm. Vì biết chồng bị dị ứng bao cao su nên không thể ra ngoài ăn vụng, vợ cứ thản nhiên như không. Nhưng vợ cứ đáp ứng miễn cưỡng thế, tớ không thoải mái. Tớ thà xem phim đen và tự xử còn hơn. Không biết tớ chịu đựng được bao lâu nữa?” – Chiến tâm sự về vấn đề giữa vợ chồng anh đã tồn tại hơn một năm nay.
Cũng nỗ lực cải thiện chuyện chăn gối, nhưng Chiến vẫn rơi vào tình thế “lực bất tòng tâm”. Dù đã tìm hiểu xem vợ có điểm yếu gì, sợ gì, thích gì. Nhưng không lần nào, Chiến bắt thóp được Liên để dùng điều này gây áp lực, buộc vợ “đỡ miễn cưỡng” hơn khi trên giường.
Thậm chí vài lần, Chiến ra biện pháp mạnh là trừng phạt sự miễn cưỡng của Liên bằng việc cắt giảm tiền đưa hàng tháng. Vậy mà không có tiền mua sắm, vợ Chiến cũng không màng tự thân cố gắng.
“Mấy lần hỏi vợ vì sao không có nhu cầu, cô ấy bảo: Chả sao cả, chỉ không thích thôi. Chẳng thích nên thà nhịn luôn. Sao vợ chẳng hiểu cho tớ, không thoải mái hành sự với nhau được thì thà nhịn hoặc tự mình làm lấy còn hơn” – Tiến, tỏ vẻ bực bội.
Bí bách những cặp vợ chồng “Gạo có mà lại treo niêu” 1
… “Sao vợ chẳng hiểu cho mình, yêu không được thoải mái thà nhịn hoặc tự mình làm lấy còn hơn”
Bí bách và khó chịu chẳng kém gì Chiến, Mạnh Tuấn (Quan Hoa, Cầu Giấy) cũng đang trong tình trạng như thế. Hai vợ chồng Tuấn “Ăn cơm trước kẻng” 2 năm mới cưới. Trước đây, mỗi lần lén lút rủ nhau vào nhà nghỉ thì hoàn hảo lắm. Thế mà khi đã là vợ chồng 3 năm nay và có con trai hơn 1 tuổi, “chuyện ấy” với vợ chồng Tuấn “xuống dốc” không phanh.
Minh – vợ Tuấn, thuộc tuýp phụ nữ hiền lành, thùy mị. Nói chung, mọi thứ với Minh đều ổn trừ “chuyện gần gũi” kia. Không hiểu sao, cái khoản này vợ Tuấn không sao chủ động được và đều tuốt tuột nhờ đến Tuấn.
Mỗi lúc “vào trận”, vợ Tuấn cứ nằm im như khúc gỗ mặc chồng muốn làm gì thì làm. Người vợ trẻ này cũng không cần biết chồng có dạo đầu, dạo cuối gì với mình không. Vì thế, nhiều lần, Tuấn đâm ra nản khi suốt ngày cứ phải là người “khơi mào”. Còn Liên chỉ làm như cho xong nghĩa vụ.
Người chồng tâm lý này nhiều lần cũng tâm sự tỉ tê, nói chuyện vui, xem ti vi để tạo khúc dạo đầu nhẹ nhàng với vợ nhưng chuyện vẫn đâu hoàn đấy. Cứ thế, đến tận giây phút này thì Tuấn hoàn toàn nản chí.
“Vợ mình thì yếu rồi. Nhưng năm thì mười họa vợ mới chủ động “đòi” chồng chiều. Phải 2- 3 tháng, vợ mới chịu chủ động 1 lần. Mình đã thử nhiều cách nhưng vô ích. Mà mỗi lần thấy vợ như kẻ lãnh cảm, mình cũng mất hứng luôn… Có hôm, chán quá thấy tự xử còn dễ chịu hơn” – Tuấn than.
Nói về những lần “tự mình chiều mình”, Tuấn buồn bã: “Cũng có vợ như ai nhưng đúng là chả khác gì thời còn độc thân. Trong lòng thấy rõ thật là khổ quá. Gạo có đấy mà lại bị treo niêu”.
Lần khác, nghe theo mách nước của người bạn thân, Tuấn đánh bạo đi mua thuốc hỗ trợ hooc môn cho vợ thêm liều lĩnh. Sau đó, Tuấn lén pha vào đồ ăn và nước cho vợ dùng. Tối ấy, cứ tưởng Tuấn không kìm lại được và không đủ sức chiều vợ. Nhưng vợ Tuấn vẫn cứ nằm ườn, chẳng thiết chăn gối. Hình như thuốc hỗ trợ cũng bất khả kháng trước sự ỷ lại khi yêu của vợ Tuấn?!
Cũng mang nỗi khổ khó nói như hai quý ông kể trên, Lam, 28 tuổi (đường Thanh Niên, HN) đang chẳng biết phải làm gì với người vợ mấy tháng nay không có nhu cầu tình dục.
Cách đây 9 tháng, sau cái chết đột ngột của bố đẻ, Nguyệt – vợ Lam, có dấu hiệu bị lãnh cảm. Thấy vậy, Lam phải thường xuyên tâm sự, chuyện trò rủ rỉ với vợ. Cuối cùng Nguyệt cũng trở lại bình thường. Nhưng cũng từ dạo ấy, Nguyệt không có hứng động đến người chồng, chả biết ôm chồng là gì.
Lo lắng cho vợ, Lam năn nỉ Nguyệt đi khám. Nguyệt làm mặt dỗi và nhất quyết không đi. Lam lại bảo Nguyệt uống thuốc tăng nhu cầu nữ giới, Nguyệt cũng không luôn. Lam lại cố tẩm bổ cho Nguyệt toàn món bổ dưỡng nhưng tình hình cũng không khả quan.
Bí bách những cặp vợ chồng “Gạo có mà lại treo niêu” 2 
“Vợ đúng là lạ, làm đủ kiểu, mất công mình để dành đạn từ tối vậy mà vẫn thờ ơ. Nản quá rồi. Có khi phải ra ngoài ăn ‘rau sạch’. Nhưng mình sợ ‘hái tay không’ thì mang bệnh tật về lại khổ. Mà tự xử thì thật buồn cười”.
Nhưng “Nói ra chuyện này thì xấu hổ muốn úp rổ vào mặt song dạo này bí bách quá. Mỗi lần gần vợ xong là cứ ức chế kiểu gì ý. Cứ thế này mình chết mất. Vợ chồng trẻ gì mà toàn nửa tháng mới đụng đến nhau một lần thì chịu sao được”.
Nhiều lúc Lam cố ý nằm ôm vợ xem tivi mà Nguyệt vẫn không có hứng thú. Cố thực hành thì Nguyệt toàn kêu đau nên Lam đành thở dài, “ngủ nhạt” cho xong. “Chả bù trước đây, cứ ôm nhau xem ti vi một lúc, là vợ bắt nhịp được. Hay vợ chồng chọc đùa nhau vui vẻ là lại xxx liền. Thế mà giờ… Vợ đúng là lạ, làm đủ kiểu, mất công mình để dành đạn từ tối vậy mà vẫn thờ ơ. Nản quá rồi. Có khi phải ra ngoài ăn ‘rau sạch’. Nhưng mình sợ ‘hái tay không’ thì mang bệnh tật về lại khổ. Mà tự xử thì thật buồn cười” – Lam bỏ lửng câu nói.

Ý kiến bạn đọc