Bí mật phụ nữ: Tôi yêu người khác khi sắp cưới anh

22/08/2013

Bí mật phụ nữ của tôi: Tôi không biết chọn ai, anh – người tôi sắp lấy làm chồng, hay anh – người con trai mà tôi đã dành tình cảm suốt cả thời sinh viên.

 

bi-mat-phu-nu23

Tôi biết chọn ai đây?

Mỗi đêm tôi lại suy nghĩ không biết mình nên làm thế nào cho đúng. Chọn Anh – người chồng sắp cưới và cả đám cưới đang sắp được diễn ra hay anh – người con trai khiến tôi thêm một lần trái tim lỗi nhịp. Tôi biết chia sẻ cùng ai bí mật phụ nữ này?

Chuyện là như thế này:

Trong thời sinh viên, tôi đã quen anh thật tình cờ và yêu anh dịu dàng không toan tính. Người ta nói tình yêu sinh viên rồi sẽ trôi qua nhanh thôi, rồi sẽ chẳng đi đến đâu. Nhưng tôi không tin vào điều đó. Vì tôi tuyệt đối tin tưởng vào tình yêu mà tôi và anh đang gây dựng. Rồi đến ngày chúng tôi ra trường và tự tìm cho mình một công việc phù hợp. Cuộc sống không còn sự bảo bọc của gia đình, tất cả đều nặng trĩu khiến hai đứa mệt mỏi vô cùng. Rồi đến ngày anh nói: “Mẹ bảo anh về quê, vì có một công việc rất tốt lại phù hợp với ngành học của anh.” Anh nói với tôi sẽ về quê xem thế nào rồi cùng tôi bàn tính chuyện tương lai. Và anh đi.

Hai năm trôi qua…

Anh thỉnh thoảng vẫn liên lạc với tôi, nhưng cái tin anh đi lấy vợ mà tôi nghe được lại đến từ lời kể của một người bạn khác. Tôi giận anh vô cùng, sao lại phản bội tình cảm của tôi, lừa dối tôi, sao lại giấu giếm tôi… Tôi thấy thương mình vô cùng. Tôi lao đầu vào công việc để quên đi nỗi buồn, cả hình bóng của anh và tôi sẽ xem mối tình này như bí mật phụ nữ của mình.

Rồi tôi gặp anh – là chồng sắp cưới của tôi. Anh tên là Luật. Chân thành và thô mộc. Luật không biết làm những điều lãng mạn, càng không biết cách lấy lòng tôi, nhưng anh quan tâm đến tôi vô cùng. Khi tôi bị lạc trong chuyến đi Nha Trang cùng công ty, khi nhìn thấy mặt anh đau khổ và đầy lo lắng cho mình… tôi thấy trái tim dịu lại. Tôi biết nếu lấy anh, tôi sẽ có một cuộc sống êm ả và thanh bình. Thời gian lại trôi qua, khi đứng trước bước ngoặt của cuộc đời, tôi đã gật đầu chấp nhận làm vợ anh.

bi-mat-phu-nu1

Tôi đã bị rung động bởi tình cũ, trong khi sắp cưới anh

Nhưng cũng trong khoảng thời gian chờ đám cưới, Anh – mối tình đầu đã đến tìm tôi. Anh giải thích vì lúc đó mẹ anh sắp mất, lời trăn trối cuối cùng là bà muốn anh cưới cô gái mà bà đã chọn. Anh lúc ấy đã không thể chối từ bà… Anh nói anh vẫn yêu tôi tha thiết và muốn quay lại. Khi nghe câu chuyện của anh, tôi đã khóc. Một lần nữa trái tim tôi lại lỗi nhịp vì người con trai đã từng làm tôi đau khổ.

bi-mat-phu-nu2

Chọn ai để sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Tôi biết phải làm sao với bí mật phụ nữ này đây? Đi cùng anh, để rồi cũng sẽ có một người con gái khác khổ đau, hay bước vào lễ đường cùng Luật – người con trai đã vì tôi mà làm quá nhiều điều?

PN.

Ý kiến bạn đọc