Bí quyết để giữ tình yêu luôn nồng cháy

04/03/2013

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp và mộng mơ, đôi lúc cũng thăng trầm và nguội lạnh. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có thể duy trì được tình yêu luôn nồng cháy, bền vững.

Bí quyết để giữ tình yêu luôn nồng cháy

Lắng nghe nhau…

Và hãy dành thời gian để cố gắng hiểu quan điểm của người khác. Mỗi khi anh ấy có ý kiến, bạn nên chăm chú lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi đối với vấn đề chàng muốn thảo luận. Việc bạn chăm chú lắng nghe, tiếp thu và trao đổi thẳng thắng với anh ấy sẽ khiến chàng đánh giá cao sự quan tâm của bạn về các vấn đề.

Đi dạo

Cùng nhau thường xuyên đi dạo. Đi dạo ngoài trời là một cách tuyệt vời để đưa bạn trở lại với mối quan hệ ngọt ngào trong một không khí trong lành.

Bạn hãy cùng đi bộ với anh ấy/ cô ấy trong công viên và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Sự thay đổi môi trường có thể nhẹ nhàng xua đi những căng thẳng mà hai bạn hằng ngày đang phải hứng chịu.

Và đừng quên trong không gian này, hãy để lại một vài nụ hôn ở đâu đó trên má, trên môi “tình yêu” của bạn. Lúc này hai bạn sẽ gợi lại cho nửa kia những khoảnh khắc ngọt ngào mà hai bạn dường như đã bỏ quên một thời gian dài trước đây.

Đừng bao giờ đưa ra những lời nhận xét mỉa mai, nhục mạ… khi tranh cãi

Nhận xét mỉa mai, nhục mạ và trừng mắt lên với anh ấy là một điều không nên tồn tại trong cuộc tranh luận (tranh cãi) của hai người. Tất cả chúng ta thường tỏ ra mình có uy lực bằng việc trừng mắt lên với một ai đó khi cần thể hiện quan điểm của mình, nhưng nó không phải là một ý tưởng hay để phát triển trong mối quan hệ yêu đương của hai bạn.

Bạn hãy thử suy nghĩ: Ngay sau khi anh chàng của bạn trong cơn tức giận đã buông một vài lời nhận xét mỉa mai, bạn sẽ ngay lập tức “phản pháo” lại và như vậy sẽ chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng.

Cũng vậy với những lời lăng mạ hoặc xỉ nhục nhau – hành động rất khó kiềm chế trong cơn giận dữ, khi người này nói với người kia sẽ lập tức bị người kia “ăn miếng, trả miếng” và như thế chắc chắn những gì bạn đang thể hiện chủ yếu là mong muốn được nhìn thấy sự thất bại của người khác. Đó chính là nguyên nhân làm cho mối quan hệ của bạn tan thành tro bụi. Bởi vậy thay vì những hành động vô ích này trong cuộc tranh luận, bạn hãy biết thỏa hiệp và nên luyện cho mình kỹ năng lắng nghe như vậy sẽ tốt hơn nhiều.

Tạo ra những cái… chỉ riêng hai người mới có

Những cái đặc biệt luôn khiến tình yêu càng vững chắc.

Hai bạn nên chủ động tạo ra những điểm đặc biệt riêng chỉ hai người biết hay những thứ dành cho hai người. Ví dụ như những cái nick name riêng, cách phục trang riêng, hay một điểm hẹn hò bí mật của cả hai chẳng hạn… Nhất là trong những dịp quan trọng, hay ngày kỉ niệm yêu nhau của cả hai cũng là một cái riêng đáng nhớ ý.

Bí quyết để giữ tình yêu luôn nồng cháy

Không nhất thiết là phải cầu kì và sang trọng. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé như cái móc điện thoại đôi cũng đã đủ dễ thương rồi. Những vật nhỏ bé ấy sẽ khiến cho đằng ấy… cứ nhìn là nhớ tới mình. Như vậy thì thật là thích phải không? Lại đáng yêu nữa chứ nhỉ!

Sáng tạo trong tình yêu

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ kéo dài và ngọt ngào hơn thì cả hai người phải cởi mở với nhau, tạo cho nhau những cảm giác mới lạ. Điều đó có nghĩa là hãy biểu lộ tình cảm của mình với “người ấy” một cách khác lạ đầy sáng tạo nhưng không quá phô trương.

Chẳng hạn, vào một ngày đẹp trời bạn có thể tặng “người ấy” những bông hồng xinh tươi mặc dù hôm đó không phải là ngày kỉ niệm nào đặc biệt của hai người.

Ý kiến bạn đọc