Bí quyết duy trì ngọn lửa hôn nhân

04/02/2013

Đời sống tình dục trong hôn nhân hết sức quan trọng. Sau đây là một số bí quyết để duy trì ngọn lửa hôn nhân trong gia đình.

Bí quyết duy trì ngọn lửa hôn nhân

1- Lên lịch “yêu”
Điều này nghe có vẻ như đùa nhưng thực tế lại chứng minh hiệu quả bất ngờ. Đối với nhiều đôi đã gắn bó lâu dài thì lên kế hoạch cho một cuộc dạo đầu lãng mạn sẽ đẩy chất lượng cuộc yêu cao hơn và giúp họ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong đời sống chăn gối. Thay vì cho là lên lịch sex là không lãng mạn, cứng nhắc, hãy nghĩ đến việc làm sao để mọi điều diễn ra tốt đẹp hơn, chẳng hạn, thử gửi cho nhau những tin nhắn gợi ý trước, về việc hôm nay bạn mặc gì (hay không)…
2- Khóa cửa phòng ngủ
Điều đơn giản này lại rất quan trọng, nhất là với những gia đình có con nhỏ. Một phụ nữ đã kết hôn 24 năm và có 3 con kể, bất cứ khi nào chuyển tới nhà mới, điều đầu tiên chị làm là sắm chiếc khóa chắc chắn cho phòng ngủ. Thật ra, điều này tạo cho bạn cảm giác an toàn, để sẵn sàng tận hưởng và dâng hiến. Bạn cũng đừng quên dạy lũ trẻ thói quen gõ cửa phòng trước khi vào. Nếu con bạn còn nhỏ và không thể ngủ riêng, hãy chắc chắn lũ trẻ đã ngủ say khi hai vợ chồng dành thời gian riêng tư cho nhau. Mỗi người mỗi cảnh, nhưng bạn phải tạo được một môi trường an toàn để có thể tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc lứa đôi mà không bị làm phiền giữa chừng.
3- Sẵn sàng cho những cuộc yêu chớp nhoáng
Trong một số giai đoạn hôn nhân – chẳng hạn như khi mới có con – thời gian và sức lực là những thứ cả hai luôn thiếu. Những đôi vẫn duy trì được đời sống chăn gối mặn nồng trong các giai đoạn thử thách này rút được kinh nghiệm quan trọng là: cần học cách “yêu” nhanh nhưng vẫn mang lại đầy đủ cảm xúc cho cả hai. Trong những trường hợp này, bạn không chỉ cần những cử chỉ âu yêu hay biết “điểm mạnh”, điểm yếu của đối phương mà cả sự thấu hiểu và hòa hợp về tâm hồn giữa hai người. Hãy nghĩ về một nơi hay những lần “yêu” ngọt ngào trước và coi nó như một sự khơi gợi cho những ham muốn dâng trào. Và đừng ngại tưởng tượng, việc này sẽ giúp bạn tránh được sự khô cằn trong đời sống lứa đôi.
4- Có nhiều thử nghiệm, đổi mới
Hãy thử dùng nhiều cách khác nhau để thể hiện khao khát của bản thân. Thỉnh thoảng, có thể thêm gia vị vào đời sống lứa đôi bằng cách thay đổi vị trí “yêu” như trên nền phòng khách, dưới vòi hoa sen hay một nơi nào đó, không phải ở nhà mình. Nhiều đôi vợ chồng còn tìm cảm giác mới bằng cách gửi con cho ông bà, người giúp việc rồi thuê khách sạn, nhà nghỉ… để có vài giờ chỉ dành riêng cho nhau.
5- Thường xuyên trò chuyện, chia sẻ
Nhiều chuyên gia cho rằng, kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố hằng đầu giúp vợ chồng dễ dàng đạt được sự thỏa mãn trong đời sống gối chăn. Không có cách nào khác để hiểu điều “nửa kia” muốn, cần hay thích thú hơn là trò chuyện. Và bạn đừng bao giờ giả vờ khi nói về cảm xúc, mong muốn của mình. Ngay cả những khi không gần gũi nhau, những cuộc trò chuyện, chia sẻ thân tình cũng giúp gắn kết hai người hơn.
6- Tránh viện lý do để trốn sex
Có nhiều lý do mà không ít cặp viện ra để tránh sex, như đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng hay vừa cãi nhau – một số có thể là lý do chính xác, nhưng bạn hãy luôn ưu tiên cho thời gian gần gũi bạn đời. Sex có tác dụng giảm đau, đỡ căng thẳng, làm bạn ngủ ngon và cũng giúp vợ chồng giải quyết bất đồng nhanh hơn.
7- Tin tưởng nhau
Để sự thi vị tồn tại trong hôn nhân, trước tiên cần sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ chồng. Có tin tưởng “nửa kia”, bạn mới luôn cố gắng xây đắp mối quan hệ tốt đẹp của hai người, cả bên ngoài và trong phòng ngủ. Nếu bạn nói hay làm gì đó chỉ trích hay thiếu tôn trọng vợ/chồng suốt cả ngày thì làm sao nàng/chàng muốn thân mật và cố gắng tạo ra điều gì mới mẻ với bạn vào buổi tối? Mỗi lần hai bạn có cảm giác gắn bó – chứ không phải thù địch – thì cuộc sống chăn gối của hai bạn cũng ngọt ngào, nóng bỏng hơn.
8- Chăm sóc vẻ ngoài và sức khỏe bản thân
Giữ dáng và chú ý đến diện mạo giúp bạn và bạn đời duy trì sự hấp dẫn với nhau. Nhưng không chỉ làm điều này để vừa mắt “nửa kia”, hãy chăm sóc chính mình để bạn cũng cảm thấy hài lòng, tự tin về bản thân. Ngoài ra, ham muốn tình dục cũng phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn. Khi bạn cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi… bạn sẽ chẳng muốn bất cứ hoạt động gần gũi, thân mật nào. Vì thế, hãy tập thể dục, chăm sóc da, trang điểm, mặc đẹp dù bạn ở bất kỳ đâu. Khi bạn cảm thấy chính mình gợi cảm, anh ấy sẽ chẳng thể không chú ý.

 

Ý kiến bạn đọc