Bị sa thải vì quá “gợi cảm”

13/07/2013

 Một nữ trợ lý nha sĩ ở bang Iowa (Mỹ) bị sai thải chỉ vì cô “gợi cảm không cưỡng lại được”, theo AFP ngày 25.12.

Melissa Nelson, bà mẹ 35 tuổi của hai đứa con, đã làm việc với nha sĩ James Knight suốt 10 năm.

Đến năm thứ 9, ông Knight bắt đầu phàn nàn, cho rằng cách ăn mặc của Nelson quá gợi cảm, khiến ông không thể “cưỡng lại được” để tập trung vào công việc, và yêu cầu cô ăn mặc kín đáo.

sa-thai
Trợ lý nha sĩ thua kiện sau khi bị sếp đuổi việc do quá “gợi cảm” –
Ảnh minh họa: AFP

Ông Knight và Nelson cũng có nhiều lần trao đổi tin nhắn điện thoại, nhưng không quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên điều này vẫn khiến vợ ông Knight ghen tuông, và tra hỏi chồng về mối quan hệ của hai người.

Cuối cùng, bị vợ gây sức ép, Knight đuổi việc cô Nelson với lý do cô “quá gợi cảm” có thể hủy hoại hạnh phúc gia đình cả hai.

Ông Knight thậm chí giải thích với chồng cô Nelson rằng cô ấy không có làm điều gì sai trái nhưng ông lo sợ bị vẻ gợi cảm của cô ấy “mê hoặc và làm điều xằng bậy”.

Cô Nelson đã đệ đơn kiện ông Knight phân biệt đối xử với nữ nhân viên lên tòa án ở Iowa, nhưng đã thua kiện trong phiên tòa hồi cuối tuần rồi.

Luật sư của Nelson, bà Paige Fiedler lên tiếng chỉ trích tòa án không công bằng, không nhận thấy được bản chất “phân biệt đối xử phụ nữ” trong vụ kiện này.

Trước đó, trong một vụ tương tự, Lauren Odes, một nhân viên nhập liệu tại kho hàng đồ lót phụ nữ ở New York (Mỹ), ngày 21.5 đã nộp đơn kiện các ông sếp của mình.

Hồi cuối tháng 4, Lauren Odes bị đuổi việc chỉ vì sếp chê bai cách ăn mặc và cho rằng vòng một của cô quá “khủng”.

(Theo Thanhnien)

 

Ý kiến bạn đọc