Chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp

05/10/2013

Chuyện mẹ chồng nàng dâu kể đến bao giờ cho hết? Mâu thuẫn xảy ra trong mọi vấn đề, đặc biệt là thường nảy sinh trong gian bếp.

 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp 1

Mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp

Bất đồng quan điểm

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có chung một quan điểm là rất khó. Những quan điểm trái chiều của hai người nội trợ trong gia đình luôn làm cho căn bếp chật hẹp càng trở nên ngột ngạt hơn. Mỗi người ở một thế hệ khác nhau, có quan điểm chăm sóc gia đình khác nhau. Có những sự tranh luận qua lại khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trong gian bếp trở nên căng thẳng.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp 2

Đối đầu

Trong gian bếp

Chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp chỉ có người trong cuộc mới thấu. Mẹ chồng có cách nấu kiểu này nhưng nàng dâu lại có cách nấu kiểu khác cho cùng một món ăn, còn chưa đề cập đến sự khác biệt giữa các món ăn vùng miền nếu con dâu là người ngoại tỉnh, khác vùng thì điều đó lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Sự hoà hợp khẩu phần ăn, màu sắc hương vị của món ăn, quan điểm về chế độ dinh dưỡng cũng rất khó ôn hoà lại với nhau, nếu không có sự nhường nhịn của một trong hai người.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu trong gian bếp 3

Gian bếp ấm cúng

Ai chịu thua ai

Sự tranh cãi trong chuyện mẹ chồng nàng dâu với gian bếp cũng khá nan giải mà đôi khi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, những thành viên như chồng, con trai sẽ là nạn nhân của những “bữa tiệc” của bà hoặc mẹ nếu sự bất đồng lên đến cao trào.

Sự ôn hoà này phải có sự bắt nguồn từ hai phía. Nên có sự nhường nhịn, bớt lời và đôi khi là nên chấp nhận quan điểm của “đối phương” một lần xem sao đôi khi nó lại là cái tốt, và đừng nên quá bảo thủ đề bảo vệ quan điểm  của chính mình. Các nàng dâu nên chú ý lắng nghe mẹ chồng hơn và ngược lại mẹ chồng cũng nên đồng cảm vói con dâu hơn để gian bếp trở nên ấm cúng đúng với vai trò của nó nhé.

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc