Đàn bà chê chồng

25/08/2013

Chê chồng là chuyện muôn thuở của chị em phụ nữ. Nếu không thỏa mãn cái ước muốn chồng thành đạt, con ngoan ngoãn thì vẫn cứ phải chê bai.

 

Chê chồng chốn công sở

Thuộc tính chê chồng của phụ nữ

Chê chồng như thế nào?

Lôi thôi: Các bà vợ luôn càm nhàm về việc bê bối của chồng trong việc bày biện dao cạo gel chải tóc hay bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh, thậm chí là vỏ bao cao su đã dùng chàng để dưới gối, đôi khi những việc cỏn con đó cũng khiến các chị nổi điên với chồng.

Không biết quan tâm đến gia đình: Kể tội chồng hầu như là việc làm tất yếu và thường xuyên của các chị chốn công sở mỗi khi có dịp, nào là chồng không tâm lý, không chịu giúp vợ trong việc dạy dỗ các con, không quan tâm đến nhà ngoại, đi sớm về khuya mà chẳng thấy tiền đâu…

Chê chồng kém cỏi: Cả về nghĩa đen và nghĩa bóng, trong việc quán xuyến gia đình, kiếm tiền hay trong cả “chuyện ấy” .

Chê chồng lười biếng

Hãy biết chia sẻ việc gia đình cùng vợ

Mong muốn của đàn bà là gì?

Muốn chàng dành nhiều thời gian cho gia đình hơn: Các chị thường phàn nàn vệ chuyện chồng đi sớm về tối kể cả đó là vì công việc họ vẫn muốn chồng dành thời gian cho gia đình bên ngoài mâm cơm. Điều này chứng tỏ việc “chê chồng” là chính đáng, họ có quyền “mưu cầu” hạnh phúc là điều tất  yếu.

Muốn được quan tâm như ngày mới yêu: Quan tâm và thể hiện tình yêu thương không bao giờ là thừa thãi. Vì vậy đừng thấy khó chịu khi vợ luôn chê chồng không tâm lý, không biết quan tâm đến gia đình, hay trách chồng đã lâu không đưa mẹ con nàng đi chơi, hay đã lâu quên không mua một món quà tặng vợ. Vật chất và tinh thần luôn song hành với nhau đừng vì mải mê xây dựng vật chất mà quên đi cái đáng quý của tinh thần, khi ngoảnh lại bạn sẽ hối tiếc đấy.

Đàn bà luôn chê chồng

Quan tâm và nuôi dạy con

Muốn được chia sẻ việc nuôi dạy con: Hãy giúp đỡ bà xã dạy các con học, chơi đùa và tắm cho chúng mỗi khi rảnh rỗi, thậm chí đeo tạp giề vào bếp để nấu những món mà nàng và các con thích trong ngày nghỉ cuối tuần sẽ làm nàng hài lòng.

Muốn chồng thành đạt hơn: Hơn ai hết các bà vợ đều muốn chồng phải biết kiếm tiền, ngày càng thăng tiến hơn, để có cuộc sống gia đình sung túc hơn.

Các ông chồng nên lưu ý những mong muốn trên để bà xã của mình không thất vọng và chê chồng nữa nhé!

Ý kiến bạn đọc