Khi đàn ông đứng núi này mong gặm cỏ núi kia

05/07/2013

Thật sự thì không hề khó khi ngồi quán bia và tìm ra những ông chồng chê vợ. họ rất giỏi nhìn thấy ưu điểm của cô đồng nghiệp hay vợ ông hàng xóm nhưng lại không nhìn thấy điểm tốt của vợ mình

Khi dan ong dung nui nay mong gam co nui kia

Đàn ông dễ nhìn ra ưu điểm của vợ người nhưng lại hay thấy cái không tốt của vợ mình

Vợ nấu ăn không khéo cũng là một tội, có thể là một tội lớn. Hiền bạn tôi nhiều khi bị chồng nói mát chỉ vì nấu ăn không khéo: ngày trước toàn cô cơm ngon canh ngọt thích anh mà sao anh lại chọn em nhỉ? Đúng là ghét của nào trời trao của đó” đấy nhiều khi ngay trong bữa ăn chồng cô buông đũa đứng dậy. Hiền cũng biết mình còn non kém trong khoản bếp núc, khi món xào thành món kho, khi món cơm thành cháo đặc nên cũng cố nhẫn nhịn để học tập dần. nhưng đến một ngày chồng cô bỏ dở bát cơm bảo ra quán ăn còn ngon hơn và trước khi ra của còn kịp buông câu: em còn nhớ Lan không? Cô ấy giờ là bếp trưởng mộ nhà hàng, lại được trung tâm mời dậy nấu ăn đấy, em nên theo học cô ấy đi. Thì Hiền chạy vào phòng lấy chiếc túi nói trong nước mắt: vâng, anh nên đến với người yêu cũ đi, em không bằng chị ấy được. rồi bỏ về nhà mẹ đẻ.

Nhiều ông chồng thì không câu nệ ăn uống, nhưng lại chê vợ lôi thôi, vợ béo, nói nhiều… Hoa là một trường hợp. từ ngày sinh bé Bi xong chị cứ như vẫn còn đang bầu 4 tháng. Hàng ngày lại tất bật công việc, giặt giũ, cho con ăn ngủ…nên lúc nào cũng như bà giúp việc với quần áo xộc xệch, tóc tai không chải chuốt, mặt mộc mệt mỏi, người lúc nào cũng ám mùi con…vậy mà chồng chị chỉ nhìn vợ rồi thấy chán, không những không giúp vợ mà đến cơ quan thấy các chị em đồng nghiệp lúc nào cũng môi đỏ má hồng, tóc tai gọn gàng, nước hoa phảng phất, váy áo là lượt thì đâm ra càng chán vợ… chiều đi làm về còn không muốn về nhà, viện cớ đi chơi thể thao mãi tối đến giờ ăn mới về.

Khi dan ong dung nui nay mong gam co nui kia

Nhiều ông chồng thì không câu nệ ăn uống, nhưng lại chê vợ lôi thôi, vợ béo, nói nhiều

Câu đàn ông yêu bằng mắt, hay đường đến trái tim một người đàn ông là đường đi qua dạ dày quả không sai. Tuy nhiên việc đứng núi này trông núi nọ là một bất ổn trong hôn nhân cần được tháo gỡ. Đàn ông chỉ nhìn thấy các đồng nghiệp khi họ ở nơi công sở quần là áo lượt, còn về nhà lại nhìn vợ với bộ dạng bà nội trợ, hay khi cuộc tình dang dở họ lại tiếc nuối “con cá mất là con cá to” nên sinh tâm lý so sánh.

Tình yêu trong tưởng tượng, cái nhìn một góc bao giờ chả đẹp hơn là cái nhìn toàn diện và tình yêu thực tế với tiền bạc rau dưa từng bữa cơm. Nhưng hãy nhìn lại những gì mình đã và đang mang lại cho nửa kia để thấy tình yêu qua thử thách, cảm thông chia sẻ mới vững bền. Đừng để như một anh chàng nào đó, khi người vợ mất đi mới nhận ra mình rất yêu cô ấy, vậy mà thời gian sống bên nhau, anh luôn chỉ nghĩ về mối tình đầu. Hãy yêu và trân trọng hạnh phúc hiện tại, vì qua dãy núi này,liệu cỏ núi kia có gặm được không?

Ý kiến bạn đọc