Khi yêu nên tránh đôi điều

25/03/2013

Tình yêu bắt đầu từ những yêu thương nồng nàn, say đắm. Tuy nhiên nếu không cẩn trọng giữ gìn ngay từ giây phút ban đầu, mọi chuyện có thể vượt xa khỏi tầm kiểm soát của bạn. Hãy cùng phunutoday suy ngẫm và rút ra những lời khuyên cần tránh trong việc giữ ” giữ lửa” tình yêu.

Khi-yeu-nen-tranh-doi-dieu

Tình yêu thủa ban đầu luôn lãng mạn và ngọt ngào

1. Đốt cháy giai đoạn

Giai đoạn đầu của tình yêu luôn là thời điểm ngọt ngào và lãng mạn nhất. Khi bước vào thế giới tình yêu, cả hai người đều cảm thấy cuộc sống là một thế giới màu hồng. Khi đó cả hai đều cảm thấy cực kì cuốn hút bởi nhau và yêu sự hiện diện của người đó đến mức chỉ nhìn thấy điểm tốt của đối phương. Nhưng các bạn  ạ, người ta thường nói “Phụ nữ “nhanh chân”, đàn ông sẽ…  dừng bước”. Vậy nên đừng vội vàng đốt cháy giai đoạn khi yêu, bởi đôi khi điều đó lại phản tác dụng, nhất là với một cô gái. Người ấy sẽ nghĩ bạn đang “phát cuồng” vì yêu và điều này có thể không hay chút nào. Theo như các nhà tâm lý đã chỉ ra thì trong quá trình xây dựng nên một tình yêu bền vững cần đi qua 5 nấc thang sau: Thu hút, thử thách, trở thành duy nhất, gắn kết và kết hôn. Hãy để mọi thứ diễn ra chậm rãi để cả hai người kịp thích nghi và kiểm soát tình cảm. Lúc mới yêu, thật khó để nhận biết người mình yêu đã đúng đắn hay chưa?

2. Sớm tối gặp nhau mỗi ngày

Yêu không phải là sớm tối bên nhau mỗi ngày, mỗi người đều cần có khoảng thời gian, không gian riêng cho những sở thích, công việc và các mối quan hệ khác của mình. Hãy suy nghĩ rằng “tình yêu cũng như nắm cát vậy, ta càng nắm chặt thì nó càng dễ tuột khỏi tay”. Vì thế, ở bên cạnh nhau cả ngày, làm mọi thứ cùng nhau có thể khiến mỗi người có cảm giác bị ràng buộc, kiểm soát và đôi khi tạo ra cảm giác nhàm chán. Bạn cần có một chút xa cách để tăng thêm cảm giác nhớ nhung, đó cũng là một gia vị quan trọng trong tình yêu.

3. Bỏ rơi, lãng quên bạn bè

Hầu hết trong chúng ta khi yêu đều mắc phải sai lầm này. Bởi lúc đó những người đang yêu đều cảm thấy thế giới như chỉ có hai người vậy, điều đó dễ hiểu đúng không? Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận nhé, cần phải sống cân bằng giữa tình yêu và tình bạn. Bởi bạn bè luôn bên bạn,   kể cả những lúc bạn buồn đau nhất, họ sẽ bên bạn suốt cả cuộc đời ngay cả khi bạn không có người yêu và ngay cả lúc bạn chưa yêu.

 

 

Ý kiến bạn đọc