Khi yêu

19/04/2013

Khi yêu, đâu phải chia tay là điều đau khổ nhất, mà đau khổ nhất chính là khi con người ta bên nhau mà chẳng thể thực sự hiểu được nhau!

Việc yêu cũng giống như việc thả diều. Phải có lúc giữ, lúc thả. Nếu cứ giữ mãi diều sẽ chẳng thể nào bay được. Nhưng nếu như thả quá đà sẽ đến lúc diều đứt dây mà bay đi mất. Yêu là cả một nghệ thuật. Nhưng ở trên đời có mấy ai dám tự nhận mình là nghệ sĩ đâu?

Khi-yeu

Khi yêu… cũng giống như việc thả diều

Khi chia tay…ai cũng cho rằng mình là người đau nhất, nhưng chuyện tình cảm làm gì có khuôn mẫu, công thức thông thường. Nhiều người cho rằng người chủ động nói lời chia tay tất nhiên là sẽ không đau bằng người bị bỏ rơi. Người nào hời hợt hơn thì người đó nhẫn tâm hơn, vô tình hơn. Những ai càng đau thì càng hận, càng oán trách, còn những người phũ phàng thì hay tỏ ra cao thượng, luôn mong người xưa hạnh phúc.

Nếu ai đó đã từng chia tay, từng cho rằng chỉ có mình đau khổ, từng chỉ trích người mình yêu gay gắt và cảm thấy bất công khi phải chịu thiệt thòi, thì hãy suy nghĩ thoáng hơn một chút. Bởi vì, đôi khi cảm giác của mình đã bị sự mù quáng đánh lừa, có thể mọi thứ không chỉ đơn giản như ta nghĩ.

Khi yêu đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”. Bạn đã trưởng thành, hãy chịu trách nhiệm về những việc mà mình đã quyết định. Khi dành tình yêu cho ai đó, ta đâu có nghĩ đến chuyện mình sẽ “hối tiếc”? Hối tiếc là từ bản thân ta không muốn có trong suy nghĩ của mình không chỉ ở tình yêu mà trong mọi việc. Người nói từ hối tiếc sẽ mãi chỉ là người yếu đuối, sẽ mãi quờ quạng trong khổ đau, vùng vẫy trong thất bại mà không thể đứng lên được. Hãy mạnh mẽ và quyết đoán lên. Hãy học cách chấp nhận sai lầm và đứng lên từ thất bại. Đó mới là cách nghĩ và hành động khôn ngoan của một cô gái trưởng thành.

Khi-yeu

Khi yêu…thì đừng bao giờ hối tiếc

Hãy học cách tha thứ. Tha thứ cho người mà ta đang thấy căm hận là điều rất khó khăn. Nhưng chúng ta đã được dạy dỗ từ những điều rất căn bản, rằng chỉ có thể sống tiếp và bước tiếp khi trong lòng thực sự thanh thản. Và tha thứ là con đường nhanh nhất để mình quên mọi chuyện, đứng dậy và bước tiếp. Bạn biết không: “tha thứ cho kẻ thù là tha thứ cho chính bản thân mình”. Hãy tha thứ cho tất cả những việc họ đã làm không phải với ta. Không phải vì họ, mà vì chính bản thân mình. Rồi sau này chính ta sẽ ngồi và nghĩ lại mọi chuyện của ngày hôm nay, tự nhủ “sao khi xưa mình lại ngốc quá thế…”. Đôi khi người buông tay mình lại chính là người quan tâm mình nhất…bạn hiểu không?

Đến một lúc nào đó, khi mình tìm được hạnh phúc thực sự, có lẽ mình sẽ phải cảm ơn người đàn ông đó, vì anh ta đã để mình ra đi, hoặc thậm chí đẩy mình ra đi. Một nguyên tắc đối với cô gái mạnh mẽ và hiện đại, đó là không khóc trước mặt bất kì người đàn ông nào. Bởi vì yếu đuối là một trong những thiệt thòi rất lớn của phụ nữ trong tình yêu.Bạn có thể vùi đầu vào đâu đó để khóc cho thỏa thích, nhưng đừng thể hiện điều đó trước mặt đàn ông. Đó cũng là một cách xây dựng lòng tự trọng và kiêu hãnh của người con gái …bạn ạ.

Ý kiến bạn đọc