Là phụ nữ thì phải sống thật thoải mái và yêu bản thân mình!

15/09/2016

Bạn là người phụ nữ quá yêu người khác nên dễ bị lụy tình. Để thay đổi, hãy học cách yêu bản thân và độc lập, mạnh mẽ hơn. Muốn tìm đến hạnh phúc thì bạn phải là người độc lập và tự chủ trước.

Nếu được như vậy, bạn vẫn còn nhiều cơ hội gặp được người yêu tốt hơn, phù hợp với mình hơn.

Chỉ khi nào bạn có được sự tự tin vào bản thân, chín chắn, trưởng thành, làm chủ được cuộc sống của mình thì lúc ấy bạn mới có thể làm chủ được trái tim của người khác.

Chỉ khi nào gặp một người con trai bạn hoàn toàn tin tưởng, biết anh ấy thương yêu bạn, có nhiều điểm tốt để hy vọng sẽ cùng bạn đi suốt cuộc đời, đó mới là tình yêu thực sự.

Hãy hiểu đâu là tình yêu đâu là sự lệ thuộc về tình cảm. Phụ nữ hạnh phúc hơn nhau ở nhận thức.

Phải luôn cố gắng tìm là mục đích, động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày, đừng lãng phí thời gian tự làm đau mình, đừng gồng mình lên để sống không theo ý muốn của mình.

Phụ nữ nhất định phải hiểu chuyện đã qua hãy để nó qua đi, nhất định phải buông bỏ. Khi không thể quyết định, thì hãy để thời gian quyết định giúp bản thân mình.

Nếu vẫn không thể quyết định, thì cứ làm đã rồi tính sau. Thà phạm sai lầm, chứ đừng để lại nuối tiếc!

267

Ảnh minh họa.

Cho dù không ai thương mình, cũng phải thương chính bản thân mình. Nếu mất đi tất cả cũng đừng bao giờ đánh mất nụ cười của mình. Vì chính thái độ tạo nên cuộc sống của người phụ nữ.

Những người khôn ngoan thường lưu luyến những gì qua rồi không thể mua lại được, còn những cái gì không thực sự sâu sắc, không thuộc về mình hà cớ gì phải tiếc?

Người đàn ông có thể mây mưa cùng bạn suốt đêm, chưa chắc đã có thể nắm tay bạn đi suốt đời.

Hãy độc lập và biết rõ bản thân mình muốn gì, đừng lãng phí thời gian mà nhìn về phía sau, điều gì đã qua nghĩa là đã kết thúc. Thay vì tốn thời gian ngồi luyến tiếc nó hay đặt ra cả ngàn suy nghĩ “giá như”, hãy tìm ra động lực tiếp tục bước về phía trước, và tuyệt đối không bao giờ được phép lặp lại những sai lầm của ngày cũ.

Phụ nữ có hai lựa chọn sau một sai lầm, một là cứ tiếp tục sai lầm; hai là biến sai lầm thành điều đúng đắn nhất.

Sự thật thường là phũ phàng nên chẳng ai dám đối diện, nhất là với những mặt trái hay khiếm khuyết của mình.

Là phụ nữ thì phải sống một cách thoải mái, sống thật với bản thân mình. Việc hợp hay không trong mắt những người ngoài kia, bạn quan tâm làm gì?

Nếu không giải tỏa được thì đừng mang cục tức đó vào làm gì, cuộc sống này là của bạn, đâu cần bận tâm lời nói của người khác.

Con gái có giá trị của riêng mình, đừng yêu người hào nhoáng bề ngoài mà nội tâm trống toát.

Bạn muốn người khác đến với mình và yêu mến mình vì chính những điều mình có hay vì những điều mà người khác muốn? Hơn nữa, một người con gái quan trọng nhất là vẻ đẹp tâm hồn, vì đó là bản chất của người con gái. Người con gái nào không có vẻ đẹp tâm hồn thì khác gì mất bản chất. Khi một vật thể gì mất bản chất thì cũng trở nên vô dụng.

Trưởng thành rồi, tốt nhất là bớt ảo tưởng đi, nhất là trong tất cả các mối quan hệ – càng ảo tưởng sẽ càng đau. Thay vì ảo tưởng hãy làm cho mình trở nên đáng yêu hơn.

Người ta nói, nếu không có khó khăn vất vả, sẽ không có sự trưởng thành. Phụ nữ hơn nhau ở sự từng trải, càng hiểu biết nhiều càng có khí khái, càng mạnh mẽ càng có cốt cách!

Hãy hiểu, không có cuộc gặp gỡ nào trên thế gian này là tình cờ cả, tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do.

Chỉ là lướt qua đời nhau hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Không phải là do bản thân chưa đủ tốt mà do chưa có đủ duyên để gặp người thực sự dành cho mình.

Trái đất này 3/4 là nước mắt vậy 1/4 còn lại là gì? Đừng có than đàn ông tốt ngoài kia chết hết rồi, có trách hãy trách bản thân mình không đủ hấp dẫn để nảy sinh tình yêu với người ta, không đủ tốt để người ta bước vào cuộc đời của mình.

Mà… cuộc sống này có bao giờ công bằng? Có những điều bạn học được ở trường nhưng cũng có những điều chỉ có cuộc sống mới dạy được cho bạn, đừng khóc khi nó kết thúc, mà hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra.

Tập nhận thức rằng có đau khổ mới có hạnh phúc, nếu bạn sợ đau khổ khác gì bạn sợ hạnh phúc?

Nếu cuộc đời như một bức tranh, thì tự thân mỗi người chúng ta là một họa sĩ. Có những người vẽ rất đẹp, đối với họ bức tranh đó rất tuyệt nhưng trong mắt người khác thì nó luôn không hoàn hảo.

Nhưng dù thế nào đi nữa thì bức tranh ấy vẫn có nét đẹp riêng mà chỉ có người họa sĩ ấy nhìn ra, còn khuyết điểm thì lại được nhìn ra bởi người khác. Có chăng là mỗi người chúng ta thường hay huyễn hoặc mình một cách hoàn hảo hay lại giỏi che giấu những khuyết điểm.

Một nét vẽ lỗi trong bức tranh không thể xóa bỏ được, ta chỉ có thể khỏa lấp lên nó bằng một nét vẽ khác. Nét vẽ lỗi ấy cũng giống như những lỗi lầm trong quá khứ, ta không thể quay ngược thời gian để sửa chữa những sai lầm ấy, nhưng chúng ta có thể cố gắng hoàn thiện chính mình hơn trong tương lai.

Nhưng nếu không có nét vẽ lỗi ấy thì sẽ không có một nét vẽ nối – lắp khác được
sinh ra, cũng giống như sự tiếp nối của những thất bại và lỗi lầm trong quá khứ là một sự trưởng thành và khôn ngoan hơn trong tương lai.

Đúng vậy, cuộc đời vốn chẳng có thứ gì là hoàn hảo cả, nhưng mỗi người đều có một nét đẹp riêng, hãy luôn là chính mình, đừng vì những lời gièm pha chê trách của người khác mà chúng ta phải cố gắng làm hài lòng họ.

Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo ấy như một phần của bức tranh, chấp nhận nghĩa là không phán xét, và hãy làm cho nét vẽ lỗi ấy trở nên đặc biệt hơn, vì chẳng ai
thích giữ nguyên một nét vẽ xấu như thế trong bức tranh của mình cả.

Theo Dear.vn

Ý kiến bạn đọc