Làm thằng đàn ông mà hay than vãn thì thà mặc váy còn hơn

15/06/2016

Vẫn biết là bây giờ xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, nam nữ thì bình đẳng, nhưng đa phần vẫn luôn quan niệm rằng đàn ông thì phải mạnh mẽ…

Đàn ông họ vốn mạnh mẽ, họ thường để những nỗi buồn trong lòng thay vì thể hiện nó ra bằng một cách nào đó, họ chống chịu nó mà không hé miệng lấy nửa lời, hoặc là họ sẽ làm bất cứ thứ gì đó để bản thân nguôi đi những nỗi đau mà bản thân họ đang phải chịu đựng. Đến bản thân anh còn lo chưa xong thì anh còn định lo cho ai nữa?

Vẫn biết là bây giờ xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, nam nữ thì bình đẳng, nhưng đa phần vẫn luôn quan niệm rằng đàn ông thì phải mạnh mẽ…đúng thế là đàn ông đến thân mình còn chẳng lo xong thế mà anh còn định lo cho ai nữa?

174

Ảnh minh họa.

Anh ta chia tay người yêu, ngày nào cũng lên mạng xã hội để viết những cái status giàn giụa nước mắt, chửi bản thân mình là một thằng ngu, nhắn nhủ với cô người yêu cũ rằng người mới chẳng bằng anh đâu, anh ta hận đời, than đời đối xử với anh ta bất công….và vô vàn những status mà ngày nào nó cũng đập vào mắt tôi…

Anh ta và bạn tôi yêu nhau được gần 5 năm, rồi một ngày khi bạn tôi không thể yêu anh ta nữa, không thể cố gắng được nữa và nó đã quyết định chia tay. Các bạn biết đấy, đàn ông họ vốn mạnh mẽ, họ thường để những nỗi buồn trong lòng thay vì thể hiện nó ra bằng một cách nào đó, họ chống chịu nó mà không hé miệng lấy nửa lời, hoặc là họ sẽ làm bất cứ thứ gì đó để bản thânnguôi đi những nỗi đau mà bản thân họ đang phải chịu đựng.

Đàn ông khác phụ nữ là ở chỗ đấy, phụ nữ cứ buồn là viết là than nhưng thế mới là PHỤ NỮ. Còn mấy anh đàn ông, cứ động tí là lên mạng xã hội để kêu than đời, thất tình cũng than đời viết status như viết văn, sầu não, ảm đạm, ủ rũ, thậm chí là ngày nào cũng viết. Tôi tự hỏi mấy anh còn biết làm gì nữa không vậy?

Tôi đồng ý rằng người ta yêu nhau thật lòng thì người đàn ông cũng buồn lắm chứ, đâu chỉ phụ nữ chúng tôi đâu. Nhưng các anh ạ, các anh là đàn ông, các anh có biết thân các anh sinh ra đã phải nhận một trách nhiệm to lớn hay chưa? Đấy là lý do mà giờ nhà nhà thi nhau muốn sinh bé trai đấy? Để làm gì? Là để sau này các anh lớn lên các anh sẽ là trụ cột của một gia đình lớn gồm bố mẹ già, gồm vợ và những đứa con….trách nhiệm của các anh là rất lớn. Thế mà có vài chuyện cỏn con anh cũng làm chẳng nổi chỉ giỏi kêu đời sao số anh nó khổ thì sau này anh sẽ làm được gì cho những người sẽ gắn bó với anh cả đời đây?

Chia tay, nó đáng sợ với anh thế sao? Nó khiến anh chả làm được gì, có nhiều thời gian đến nỗi ngày nào cũng đủ cảm xúc để viết những dòng văn ảm đạm thế sao? Nếu ngay cả việc bản thân anh bị tổn thương mà anh còn không thể chữa nổi cho mình, thì tức là anh còn chưa lo xong cho bản thân của mình nữa đấy, nữa là sự nghiệp, cơ đồ, tương lai mà anh đã đặt ra? Anh không thể làm trụ cột cho chính mình, thì bờ vai anh cũng chẳng đủ vững chãi để ai tựa vào cả, mà cũng chẳng ai đủ tự tin để tựa vào nữa ấy….Là đàn ông nếu không mạnh mẽ anh sẽ chẳng thể nào bảo vệ được những người anh thương yêu đâu anh. Hãy sống cho ra dáng một thằng đàn ông anh nhé!

Theo Tri thức trẻ

Ý kiến bạn đọc