Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng

14/09/2013

“Em không còn trinh nữa, anh có muốn cưới em không?” Anh thản nhiên và lạnh lùng: “Anh cần người con gái trong trắng. Xin lỗi em!”

 

Mới đây, độc giả thân thiết của chuyên mục Tình yêu – Hôn nhân đã chia sẻ với báo Phunutoday câu chuyện của chính chị: Mất màng trinh nên chị không thể lấy chồng. Chỉ vì cái màng mỏng manh ấy mà người phụ nữ ấy phải cô đơn suốt cả cuộc đời.

Chị lỡ mất trinh nên không lấy được chồng! 

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng-1

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng

Lần thứ nhất

Chị và anh yêu nhau khi cả hai còn đang ngồi trên ghế trường Đại học. Chẳng hiểu anh ngon ngọt thế nào mà chị lại gật đầu đồng ý về sống chung với anh. Thế là cái màng mỏng manh tượng trưng cho sự đức hạnh của người con gái đã mất! Chị mới hai mươi mà đã thành đàn bà, người đàn bà sáng sáng căp sách đi học, tối về phục vụ người chồng chưa cưới hỏi. Cuộc sống trước hôn nhân khiến chị như bị rơi từ trên đỉnh xuống thác nước cuộn trôi. Người yêu của chị bê tha nào rượu nào lô đề mà chẳng thiết tha chuyện học hành bài vở. Anh chị đã không còn lãng mạn, tán tỉnh, hẹn hò như ngày xưa nữa. Thay vào đó là cãi vã triền miên: Ai trả tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền đi chợ; ai nấu cơm, ai rửa bát. Nhưng rồi cuối cùng, anh xách đồ bỏ đi sống với người con gái khác với lý do “không hợp”. Rốt cuộc, chị cũng tự mình bò ra khỏi cái hố sâu thăm thẳm mà chính mình đã nhảy vào.

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng-2

Sau khi no xôi chán chè thì người ta nói “không hợp”

Lần thứ hai

Đến tận khi ra trường, đi làm, chị mới đủ dũng khí yêu một người con trai khác. Tình yêu của chị không quẩn quanh, đau khổ như thời sinh viên mà vô cùng ngọt ngào. Cuối tuần, hai người thả bộ ven Hồ Gươm, bàn tính chuyện sau này giàu sẽ mua nhà, mua ô tô, cho con đi học trường quốc tế. Đêm sinh nhật anh, anh thỏ thẻ ngỏ ý muốn chị chiều anh một lần. Mặt chị đỏ bừng lên càng làm anh phấn khích, tưởng chị ngại ngùng. Lấy hết dũng khí, chị nói nhỏ: “Trước đây, em đã thất thân rồi. Em không còn trong trắng nữa.” Anh tái mặt rồi buông thõng tay xuống, lạnh lùng quay đi và không bao giờ ở bên chị nữa.

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng-6

“Em không còn trong trắng nữa đâu anh!”

Lần thứ ba

Khi ngấp nghé ngưỡng cửa 30, bạn bè thúc giục, mối lái chị với một người đàn ông 35 tuổi. Chị cũng quyết tâm yêu một lần nữa. Tình yêu chẳng lãng mạn, cũng không quẩn quanh với tiền với nợ. Với chị, yêu đồng nghĩa với việc tìm người để cưới. Ngày hôm đó, anh dẫn chị về ra mắt gia đình anh. Bố anh xởi lởi chuyện trò, còn mẹ thì lạnh tanh chả nói chả rằng. Đến lúc chị chào ra về, bác mới gọi hai đứa ngồi nói chuyện: “Nhìn cháu là bác biết đã mất trinh rồi. Nếu vẫn muốn vào nhà bác, thì sau này chỉ khổ thôi!” Chị cúi mặt không nói gì, chờ mong một câu nói gỡ bí của anh mà chẳng thấy. Câu nói của mẹ anh như nhát dao cắt đứt tình duyên của chị từ đây. Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng là thế đấy!

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng-3

Hạnh phúc vuột khỏi tầm tay

Lần thứ tư

Hơn ba mươi tuổi, chị cũng tìm được một người muốn lấy chị. Anh đã có một đời vợ và đứa con gái riêng. Trước khi tính chuyện lâu dài, nghĩ ngợi thế nào, chị nói thẳng với anh về cái nỗi lòng canh cánh của mình: “Em không còn trinh nữa, anh có muốn cưới em không?” Anh thản nhiên và lạnh lùng: “Anh cần người con gái trong trắng. Xin lỗi em!” 

Lỡ mất trinh nên không lấy được chồng-5

“Xin lỗi em…”

Chị lỡ mất trinh nên không lấy được chồng. Cái xã hội này, đến cả người đã qua một đời vợ mà vẫn muốn cưới gái trinh! Thế còn những cô gái trước đây từng yêu và chiều chuộng anh ta, thì sẽ cưới ai hay vẫn mãi chỉ là gái ế?

Chị chẳng cần chồng nữa và cũng chẳng có ý định lấy chồng. Chị sống với lòng tôn trọng chính mình và tình yêu cuộc đời, yêu cỏ cây hoa lá, yêu những người tốt xung quanh. Còn đàn ông, đối với chị, chỉ như những đứa trẻ xấu xa luôn luôn vòi vĩnh và khóc lóc!

Sống ở cái xã hội này, chị chọn độc thân.

Chị K.T. 

Ý kiến bạn đọc