Mâu thuẫn vợ chồng son thường gặp

04/09/2013

Bước vào những ngày đầu của cuộc sống hôn nhân, bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng sau tuần trăng mật ngọt ngào một vài mâu thuẫn vợ chồng thường hay xảy ra.

 

Mâu thuẫn vợ chồng son thường gặp 1

Mâu thuẫn vợ chồng son

Trong khoảng thời gian yêu nhau đôi khi các bạn không mấy quan tâm đến các vần đề về mẫu thuẫn mà nghĩ đơn giản là sẽ nhương nhịn nhau. Nhưng khi thực tế thì khác, bạn sẽ gặp phải một số mâu thuẫn vợ chồng trong bước đầu chung sống và cần phải được giải quyết ngay đấy.

Phân rõ vai trò, trách nhiệm

Trước khi bước vào cuộc sống chung một số bạn chưa thực sự tự tay mình làm những công việc nhà sẽ rất lúng túng và gặp rắc rối trong gia đình nếu các bạn ở riêng không có sự chỉ dạy của ngời lớn. Vậy thì hai bẹn nên ngồi lại bàn bác với nhau thống nhất những công việc thường ngày, đặc biệt là người vợ hãy thẳng thắn bày tỏ ý muốn được chồng san sẻ công việc nội trợ của mình để hai bên có kế hoạch cụ thể cho cuộc sống gia đình.

Mâu thuẫn vợ chồng son thường gặp 2

Quản lý tài chính gia đình

Quản lý tiền bạc

Đây là vấn đề hết sức tế nhị và nhạy cảm không ít những cặp vợ chồng đã từng mắc phải trong việc quản lý, chi tiêu tiền sao cho hợp lý, dẫn đến mâu thuẫn, cải vả, thậm chí là xô xát. nếu không có sự thống nhất về quan điểm này thì cuộc sống của bnaj lá hết sức khó khăn, ngột ngạt. Hãy ngồi lại và cùng nhau đưa ra giải pháp cho vấn đề này như phân định thành các khoản sinh hoạt phí hàng ngày, khoản dành đi du lịch, biếu ông bà nội ngoại, và các mối quan hệ khác,..để tài khoản của bạn luôn có nhiệm vụ của nó và cuộc sống có kế hoạch của bạn sẽ trở nên dẽ thở hơn đấy.

Mâu thuẫn vợ chồng son thường gặp 3

Cùng nhau chia sẻ gánh nặng trong gia đình

Thời gian riêng

Khi chưa bước vào cuộc sống chung bạn chỉ quan tâm đến việc hai bạn đi cùng nhau khi nào và đi tới đâu. Nhưng khi kết hôn bạn nên biết rõ việc sử dụng quỹ thời gian của vợ hoặc chồng mình không phải là để gò bó quản lý mà là sự tự do của mỗi người, ai cũng có công việc và thời gian riêng cần phải giải quyết. Hãy biết tôn trọng nhau để tránh những mâu thuẫn vợ chồng không đáng có. Một số trường hợp quá khắt khe vói quỹ thời gian của nhau, luôn muốn vợ hoặc chồng mình chỉ chăm lo đến gia đình mà không có thời gian kết giao, gặp gỡ bạn bè khiến cho cuộc sống trở nên mâu thuẫn.

Những mâu thuẫn vợ chồng son tuy nhỏ nhưng nó quyết định lối sống của cuộc hôn nhân của bạn về vì vậy hãy nên giải quyết dứt điểm và hợp lý nhất để duy trì cuộc sống hôn nhân tốt đẹp của mình.

Ý kiến bạn đọc