Mối tình của chàng 28 và nàng 56

13/07/2013

Cặp vợ chồng này kết hôn vào năm 1988. Khi đó, chàng mới 28, nhưng nàng đã 56 tuổi. Giờ nàng 80, chàng tròn 52 tuổi và họ rất hạnh phúc.

Đó là cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng sông trong căn nhà thuộc ngôi làng hẻo lánh lưng chừng dãy núi Qinglong, Trùng Khánh (Trung Quốc). Tuy “cọc cạch” về tuổi tác nhưng lại tràn đầy tình yêu thương.

Báo Trùng Khánh đưa tin, cặp vợ chồng Xie Wusheng (52 tuổi) và vợ anh, Lei Xingyu (80 tuổi) kết hôn vào năm 1988, khi đó Xie mới ở 28 tuổi, còn Lei đã 56 tuổi.


Xie cõng vợ đi thăm bạn bè, đi trước là cô con gái mà họ nhận nuôi.

Trong đám cưới, người nhà của cô dâu đã đưa ra bản hợp đồng dài hai trang và yêu cầu chú rể ký vào. Hợp đồng yêu cầu Xie không được lạm dụng Lei, không được bỏ rơi bà, phải chăm sóc khi bà về già và lo hậu sự tử tế khi bà qua đời. Không nói lời nào, Xie cầm bút ký vào bản thỏa thuận.

Mặc dù phải lo lắng cho gia đình nhưng 24 năm qua, trong mắt mọi người Xie vẫn là một người chồng mẫu mực. Sau khi Lei rụng hết răng, Xie đã nấu cơm thật mềm để Xie có thể ăn được. Khi đôi mắt của Lei bị mờ, Xie cõng vợ tới thăm bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết.

Ngày 24 tháng 1 vừa qua, Lei bước sang tuổi 80. Trong ngày trọng đại này, Xie tuyên bố trước bạn bè và người thân của vợ rằng: “Bản hợp đồng chỉ là một tờ giấy nhưng tôi sẽ phục vụ bà suốt đời”.

Người chồng trước của Lei mất vào năm 1988 khi hai người con gái của họ đã trưởng thành và chuyển đi nơi khác sinh sống.

Xie, khi đó 28 tuổi, đi ngang qua nhà Lei và hỏi bà rằng: “Lei, bà rất cô đơn, tại sao chúng ta không trở thành bạn và dành nhiều thời gian ở bên nhau”.

Ban đầu Lei, khi đó đã 56 tuổi, nghĩ rằng Xie đang đùa mình nhưng Xie vẫn tiếp tục nỗ lực để thuyết phục người phụ nữ góa bụa. Sau một thời gian đấu tranh tâm lý, cuối cùng Lei cũng chấp nhận Xie là bạn và là người yêu của mình. Họ đã có một đám cưới linh đình bất chấp sự phản đối của người nhà Lei.

Lễ mừng thọ Lei 80 tuổi, Xie đã đặt 16 mâm cỗ. Anh nói với vợ mình rằng: “Tôi sẽ tổ chức tiệc sinh nhật cho bà khi bà bước sang tuổi 90. Kể cả không có hợp đồng, tôi cũng sẽ phục vụ bà tới trăm tuổi.”

Thậm chí Lei còn nhìn sang Xie nói: “Nếu ngày đó tới, chúng ta sẽ chụp những bức ảnh cưới mới”.

Meo.vn (Theo VTC)

 

Ý kiến bạn đọc