Người yêu tôi nói phét quên trời quên đất

25/07/2013

Người yêu tôi rất hay “nổ”, nổ to và nhiều đến mức bây giờ tôi chẳng còn dám tin vào những gì anh ấy nói.

 

Tôi đã nhiều phen muối mặt với bạn bè, người thân vì tật nói phét của anh. Mới tối hôm qua thôi, anh ấy còn nói với bố mẹ tôi là đang được mấy tập đoàn của Hoa Kỳ mời anh ấy về làm với mức lương hàng nghìn USD/tháng (sự thật là anh đang có nguy cơ thất nghiệp khi ngày ra trường cận kề). Bố mẹ tôi rạng rỡ, mừng cho con gái gặp được người tài giỏi, còn tôi thì trong lòng như sát muối.

Tôi đã nhiều phen muối mặt với bạn bè, người thân vì tật này của anh1

Tôi đã nhiều phen muối mặt với bạn bè, người thân vì tật này của anh

Người yêu tôi học hơn tôi hai lớp, chúng tôi quen nhau trong thư viện, tôi nhận lời yêu anh chỉ sau 3 tuần được anh cưa dồn dập. Nhưng càng yêu tôi càng thấy … ân hận, ân hận thực sự. Sao trên đời này lại có người nói phét giỏi đến vậy.

Nhưng càng yêu tôi càng thấy … ân hận, ân hận thực sự1

Nhưng càng yêu tôi càng thấy … ân hận, ân hận thực sự

Hồi chưa yêu nhau, anh kể chuyện nhà anh nuôi rắn, nuôi nhiều lắm, cả trang trại ấy và mỗi năm thu về hàng tỷ đồng. Chúng tôi ai cũng tin, còn hẹn hò nhau hôm nào về nhà anh ăn thịt rắn, vậy mà hết vừa bán hết rắn to rồi, lại đến toàn rắn đang đẻ, … chúng tôi chưa có dịp nào phù hợp để về trang trại rắn nhà anh. Hôm rồi tôi nghe mấy bạn xì xào: “Nhà nuôi rắn giàu thế mà đi mãi con dream ghẻ!”. Thôi chết, anh lại nói phét rồi. Có thể lắm (cái này tôi chưa có dịp xác nhận).

Có đứa bạn tôi kể (hậm hực), lần anh khoe nhờ được người bạn làm ở hàng không chuyển cho 2 con kỳ đà từ Phú Quốc về nuôi … cho đỡ buồn, mấy hôm sau anh thông báo một con xổng chuồng chạy ra cánh đồng mất rồi, “tiếc thật”, con thứ hai thì không hợp khí hậu cũng chết cách đó mấy hôm. Bạn tôi nói nó nghe cứ sao sao ấy, mà sao cứ phải “sáng tác” ra những chuyện như này làm gì cho mệt. Sống giản dị thôi có phải hơn không. Tôi nghe mà xấu hổ vì anh, chỉ muốn chui xuống đất ngay ấy.

Tôi không biết có nên tiếp tục yêu anh không 1

Tôi không biết có nên tiếp tục yêu anh không

Có lần về nhà tôi chơi, anh với bố mẹ tôi nói về thú chơi cây cảnh, trong những câu chuyện hôm ấy, tôi nghe thấy anh nói nhà anh toàn chơi cây cảnh tiền trăm triệu, vườn cây cảnh nhà anh giá trị lắm. Bố mẹ tôi tin sái cố, mặt mũi còn ra chiều cảm phục nữa chứ. Sự thực là, hôm nhà anh có việc, tôi về, có thấy mấy cây nhỏ xíu bẳng cổ tay tôi thôi, vứt chỏng trơ ngoài vườn. Lại nói phét.

Tôi thật không biết phải làm như nào với anh, nói xa nói gần đủ cả, vậy mà vẫn chứng nào tật ấy mà nguy cơ còn càng ngày càng nghĩ ra lắm chuyện hay ho hơn để “dọa” mọi người nữa chứ.

M.H

Ý kiến bạn đọc