Nguyên tắc để xây dựng cuộc sống hạnh phúc

30/03/2013

Hạnh phúc không khó để tìm kiếm. Hạnh phúc luôn đồng hành với ai luôn mở rộng vòng tay đón lấy. Hãy vận dụng những nguyên tắc sau đây để có được một cuộc  sống hạnh phúc như  bạn từng mơ ước:

Phải có mục tiêu trong cuộc sống để vươn tới

Cuộc sống không mục tiêu chẳng khác nào một hành trình không có điểm đến xác định. Mục tiêu thể hiện tầm nhìn của con người về ước muốn đạt gì, lúc nào sẽ đạt được. Khi có mục tiêu rõ ràng, có khả năng đo lường, con người sẽ tự đặt mình trong tư thế sẵn sàng để đối mặt với mọi khó khăn, thách thức trên hành trình vươn tới đích.

Luôn luôn tự tin mỉm cười

Có thể bạn đã gặp nhiều khó khăn, trắc trở nên bạn nhìn đâu cũng thấy “màu xám”. Hãy tập cho mình một lối suy nghĩ thiên về “màu hồng” để bạn cân bằng được trạng thái tinh thần của mình.

Nếu không thể tự mình suy nghĩ lạc quan được, bạn có thể làm quen và trò chuyện với những người vui vẻ, học hỏi ở họ khiếu hài hước. Trong trường hợp này, bạn bè sẽ giúp được mình nhiều điều đấy!

nguyen tac xay dung cuoc song hanh phuc

Khi cho đi là bạn đã nhận lại

 Biết chia sẻ hạnh phúc với người khác

Nếu đang tìm kiếm hạnh phúc bạn hãy chia sẻ những gì mình có với những người xung quanh. Đó có thể là tiền tài vật chất và cũng có thể là tình yêu thương chân thành của bạn. Bởi vì nhiều người đói yêu thương hơn đói bánh mì. Nên bạn đừng bao giờ nghĩ mình nghèo, người giàu nhất là người san sẻ khó khăn với người khác nhiều nhất. Cũng như người hạnh phúc là người làm cho nhiều người khác hạnh phúc.

Luôn vô tư

Sống vô tư không có nghĩa là bạn không lo nghĩ gì, mặc kệ cho mọi sự xảy ra, chuyện gì đến sẽ phải đến…mà là học cách giảm tải các áp lực, tìm sự bình an trong tâm hồn, cân bằng cuộc sống…

 Hãy biết tha thứ cho người khác

Hãy nhớ rằng, không ai sinh ra hoàn hảo và cả bạn cũng vậy. Vì thế, hãy biết tha thứ  lỗi lầm cho những người xung quanh.  Tha thứ không đồng nghĩa với bao che, sự tha thứ chỉ dành cho những ai thật sự biết nhìn nhận lỗi lầm và sửa chữa sai lầm, những kẻ lợi dụng sự khoan dung của người khác, tiếp diễn sai lầm và làm tổn thương người khác…, tốt nhất bạn nên cảnh giác với họ.

Phải có những người bạn tốt

Bạn có thể vài chục người bạn thậm chí có đến hàng trăm người nhưng để một người trong số họ thành bạn tốt thực sự thì chẳng khác nào mò kim đáy bể đâu bạn. Một người biết lắng nghe chân thành, góp ý tích cực và phản hồi mang tính xây dựng, không dễ tìm thấy giữa cuộc sống vốn bộn bề lo toan và cạnh tranh gay gắt như ngày nay.

 

Ý kiến bạn đọc