Những con số ngạc nhiên nhất về tình yêu

26/04/2013

Với sự giúp đỡ của một số nhà xã hội học,  tác giả Chrisanna Northrup đã phỏng vấn hơn 80.000 người từ  khắp nơi trên thế giới và tổng hợp một số dữ liệu định lượng về tình yêu, hôn nhân, tình dục, niềm tin và nhiều hơn nữa. Dưới đây là những phát hiện đáng ngạc nhiên:

Đàn ông yêu nhanh hơn: 48% đàn ông yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong khi đó khả năng này ở phụ nữ là 28%

thong ke bat ngo ve tinh yeu

Đàn ông dễ yêu từ cái nhìn đầu tiên

Đàn ông khao khát sự lãng mạn: Không chỉ phụ nữ mới thích không khí lãng mạn. Con số đàn ông cho rằng họ cần sự lãng mạn cao hơn 33% so với những người phụ nữ.

Càng giầu có càng không hạnh phúc: Các cặp vợ chồng giàu nhất được khảo sát ít cảm thấy được hạnh phúc hơn so với những người ít tiền. Trong thực tế những cặp vợ chồng trung lưu thường ít cái vã hơn những người giàu có.

Cặp vợ chồng không hạnh phúc vẫn còn hấp dẫn nhau: 57% những người được hỏi đang không hạnh phúc nhưng vẫn tìm thấy điểm cực kỳ hấp dẫn ở đối tác của họ.

thong ke bat ngo ve tinh yeu

Hôn nhân ảnh hưởng bởi phim ảnh

“Đêm trắng ở Seattle” có thể phá vỡ hôn nhân: Hơn 33% nam giới và phụ nữ  nói rằng, họ chia tay vì ảnh hưởng bởi những bộ phim hoặc chương trình truyền hình.

“Đồng đội” tốt chưa chắc là một đối tác tốt: Người bạn đời chưa chắc là người đối tác tốt nhất trong cuộc sống.

Gần 60% nam giới và nữ  giới đang không hài lòng với hôn nhân của họ nói rằng họ vẫn rất vui nếu tiếp tục được sống tới cuối đời với đối tác của họ.

D.P

 

Ý kiến bạn đọc