NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN LÀ SAI LẦM

21/03/2014
Tình yêu luôn mang lại cho ta những cảm giác mới lạ thăng hoa như thể cả trái đất này chỉ có mình mình là người hạnh phúc nhất. Chúng ta có thể hi sinh và chấp nhân một cách vô điều kiện để bảo vệ và vun đắp tình yêu ấy. Rồi một ngày cả hai ta quyết định “là của nhau” thì bạn nhận ra rằng hai người quá khác biệt thậm chí  cái tuyên ngôn “trong mắt anh em là cả thế giới” giờ cũng chỉ còn là phù du.

Tình yêu luôn mang lại cho ta những cảm giác mới lạ thăng hoa như thể cả trái đất này chỉ có mình mình là người hạnh phúc nhất. Chúng ta có thể hi sinh và chấp nhân một cách vô điều kiện để bảo vệ và vun đắp tình yêu ấy. Rồi một ngày cả hai ta quyết định “là của nhau” thì bạn nhận ra rằng hai người quá khác biệt thậm chí  cái tuyên ngôn “trong mắt anh em là cả thế giới” giờ cũng chỉ còn là phù du.

Dưới đây là một số biểu hiện chứng tỏ bạn nên xem xét lại một cách nghiêm túc mối quan hệ của mình, đừng chìm trong giấc mơ hồng mà tình yêu tạo ra nữa vì cuộc sống thực tế lắm rất có thể con đường phía trước bạn không phải là hoa hồng nữa mà thay vào đó là “lệrơi” đấy.

1.Chỉ vì để người ấy được vui vẻ bạn chấp nhận thay đổi cả con người mình
Khi yêu việc thay đổi ít nhiều trong thói quen sở thích là điều không thể tránh vì đó là xu hướng giống nhau hóa của các cặp đôi. Tuy nhiên, việc thay đổi hoàn toàn con người bạn vì họ lại là một vấn đề lớn hơn rất nhiều. Mỗi người là một cá thể duy nhất. Họ yêu bạn vì “bạn là bạn” chứ không phải một ai khác. Vậy lí do gì mà bạn lại phải thay đổi mình phải giống một ai khác? Khi có 2 thứ giống nhau tất yếu sẽ phải bỏ đi một thứ. Vì vậy đừng tự kết thúc cuộc tình mà bạn đang hi sinh chỉ vì một quyết đinh nóng vội.

tumblr_mvzd2uRw0o1s91fxvo1_1280

2.Gia đình bạn không thích người ấy

Con người sinh ra không ai là hoàn hảo và có thể làm hài lòng tất cả những người họ gặp. Thế nhưng khi quá nhiều người cùng chung một suy nghĩ “không ưa” con người ấy, đặc biệt họ lại là gia đình của bạn, những người luôn muốn mang những điều tốt đẹp cho bạn, cũng không muốn bạn tiếp tục quan hệ này thì thực sự bạn nên xem xét lại thôi!

1

 

3.Thái độ chỉ trích nặng nhẹ

Anh ấy tỏ thái độ khó chịu mỗi khi không vừa ý việc bạn làm, thậm chí cao giọng quát mắng chỉ vì những việc không đáng với bạn thì bạn cũng nên nhìn lại mối quan hệ này. “Một điều nhịn chín điều lành” không còn phù hợp nữa đâu! Nếu bạn sai cũng không nhất thiết anh ta phải quẳng một thái độ khó chịu và thiếu tôn trọng như vậy.

2

 

4.Bạn không bao giờ được quyết định bất cứ việc gì

Khi đưa ra một quyết định dù chỉ là ăn gì đi đâu chơi người ấy có hỏi ý kiến bạn không? Nếu câu trả lời là không thì bạn đang gặp vấn đề rồi đấy. Lúc nào cũng cưng chiều bạn thì không hẳn đã cần thiết thế nhưng nếu anh ta luôn đặt mình lên trên tất cả và coi thường ý kiến của bạn lâu dài sẽ là vấn đề lớn.

5.Sex

Sex không phải là yếu tố duy nhất để xây dựng tốt mối quan hệ, nhưng nếu đời sống tình dục có vấn đề thì chắc chắn một điều, mối quan hệ của bạn cũng đang gặp vấn đề.Khi yêu nhau, sex không còn là phương tiện thỏa mãn như cầu tâm sinh lý mà nó đã trở thành sợi dây liên kết cả hai tâm hồn. Có hòa hợp với nhau trong vấn đề này bạn mới cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn. Không ít những cặp vợ chồng, người yêu chia tay nhau vì không thể hòa hợp trong vấn đề này.

4

 

6.Bạn cảm thấy mình cần thời gian cho bản thân

Bạn luôn muốn ở một mình, trong khi anh ấy luôn đòi hỏi được ở gần nhau và than phiền rằng thời gian cả hai bên nhau quá ít. Trong một mối quan hệ, khi bạn luôn muốn dành thời gian cho bản thân và không muốn ở gần người yêu thì chắc chắn mối quan hệ của bạn đang có khúc mắc ở đâu đó, và bạn nên nhìn lại mối quan hệ của mình.

5

 

7.Bạn bị anh ấy gò bó trong các mối quan hệ xã hội

Bạn luôn phải thông báo cho anh ấy biết về tất cả những việc làm những người bạn gặp, thậm chí phải được anh ý đồng ý. Ghen tuông, tính sở hữu là những điều rất bình thường mà ai yêu nhau cũng đều như vậy. Thế nhưng sự kiểm soát quá mức như kiểu bạn là vật sở hữu của anh ta thì không thể chấp nhận được.
8.Mọi lỗi lầm đều xuất phát từ bạn đó là suy nghĩ cố hữu của người ấy

Dù gặp rắc rối buồn phiền bực bội ở đâu thì anh ta luôn trút hết “mớ bòng bong” ấy lên bạn. Mọi điều bạn làm mọi điều bạn nói đều làm anh ta khó chịu và trở thành cái cớ để anh ta “giận cá chém thớt”. Nếu đã đến mức này thì nhanh chóng kết thúc đừng ủy mị hay tiêc nuối gì nữa.

6

 

9.Bạn tự hỏi có phải mình đang sai lầm?

Sẽ chẳng có cô gái nào có ý nghĩ ấy nếu họ và người yêu hoàn toàn bình thường. Vì thời gian để bạn yêu và cảm nhận tình yêu đã chiếm trọn tâm trí bạn rồi thời gian nào để mà ngồi tự kỉ suy nghĩ kiểu tuyệt vọng ấy. Lý do duy nhất chỉ có thể là mối quan hệ ấy đang nguy hiểm và người bạn coi là người yêu có vấn đề.

Ý kiến bạn đọc