Phụ nữ hiện đại đừng dại tin câu nói: “Em cứ ở nhà đi anh nuôi”

19/11/2015

Phụ nữ trong thời buổi hiện đại nhất định phải có một công việc của riêng mình và trăm ngàn lần đừng tin vào câu nói: “Em cứ ở nhà đi anh nuôi” của người đàn ông, cho dù đó có là chồng bạn.

Tôi dám chắc đây là câu mà hầu hết các bạn đều được nghe từ chính miệng người yêu, người chồng của mình. Câu nói ấy lúc tình yêu cuồng nhiệt, nồng cháy thì nó là sẽ lời cam tâm tình nguyện. Nhưng vài năm sau thì liệu câu nói ấy còn nguyên giá trị như lúc ban đầu nó được nói ra hay không? Các bạn có dám chắc trong những lúc nóng giận cãi vã về vấn đề kinh tế, tiền bạc, anh ta sẽ không buông lời nặng nhẹ: “Này, tôi đang nuôi cô đấy” hay không?

Hãy nhớ nhé, phụ nữ trong thời buổi hiện đại nhất định phải có một công việc của riêng mình và trăm ngàn lần đừng tin vào câu nói: “Em cứ ở nhà đi anh nuôi” của người đàn ông, cho dù đó có là chồng bạn. Các bạn nên hiểu rằng khi gánh nặng về kinh tế đều đổ dồn lên đôi vai người đàn ông thì chắc chắn áp lực, nóng giận cũng sẽ theo đó mà tăng lên. Không những thế, nếu các bạn ở chung với bố mẹ chồng thì bạn sẽ nhanh chóng biến thành kẻ ăn bám, không được tôn trọng và không có tiếng nói trong gia đình chồng đâu. Và đó chính là mối nguy hiểm có thể cướp đi hạnh phúc của các bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy nhớ tìm cho mình một công việc trước khi kết hôn. Cho dù nó không kiếm được nhiều tiền nhưng với công việc chân chính ấy, bạn sẽ không bị mang tiếng phụ thuộc và phải được tôn trọng.

1

Phụ nữ tuyệt vời và mạnh mẽ nhất là khi họ có kinh tế độc lập, vững vàng. (Ảnh minh họa)

Là phụ nữ, bạn nhất định phải nhớ nỗ lực giảm cân , chăm sóc bản thân thật tốt và phải kiếm được tiền. Khi bạn vừa thon gọn, vừa xinh đẹp, khỏe mạnh, trong ví là tiền do bạn kiếm được thì bạn sẽ chợt phát hiện ra rằng mình chẳng có thời gian mà suy tính thiệt hơn hay đi rình mò, phán xét câu chuyện của người khác. Đàn ông có thể là của người khác nhưng tiền nhất định phải là của mình nhé bạn. Vì nếu không có tiền, bạn sẽ chẳng có gì trong tay khi bị chính người đàn ông của bạn bỏ rơi.

Không việc gì có thể khiến bạn tự tin, vững vàng hơn bằng việc bạn tự mình nỗ lực kiếm tiền ra tiền để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của chính bạn đâu. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu ngay từ việc tiêu dùng nhỏ nhặt nhất bạn cũng phải chờ đợi sự chu cấp từ chồng của mình thì chuyện gì sẽ xảy ra. Nhu cầu của bản thân bạn sẽ dần bị hạn chế tới mức tối đa. Và rồi sẽ có ngày bạn nhận ra, mình chẳng còn mong gì, muốn gì cho bản thân nữa vì đã quá lâu bạn không có tiền. Còn khi bạn có những khoản tiền riêng do chính bạn kiếm ra thì bản thân bạn sẽ được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Bạn sẽ không bao giờ lãng quên chính mình và đó là yêu tố cơ bản nhất giúp bạn trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Phụ nữ tuyệt vời và mạnh mẽ nhất là khi họ có kinh tế độc lập, vững vàng. Là người phụ nữ thông minh thì bạn nhớ đừng bỏ qua điều này nhé!

Mai Thủy / Theo Một thế giới

Ý kiến bạn đọc