PHỤ NỮ KHÔN NGOAN THÌ PHẢI ĐỂ CHỒNG “GIỮ” HƠN LÀ GIỮ CHỒNG

16/05/2016

Chuyện vợ níu giữ nhau cũng cần có sự công bằng. Đừng biến cuộc sống của mình giống như tình yêu đơn phương, suốt ngày nai lưng, mà trong khi đó người ta chẳng quan tâm, suy nghĩ tới mình.

Không phải tự khen, là một ngời phụ nữ, tôi đang có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng thành đạt và hai đứa con ngoan. Tình yêu có đã khó mà giữ càng khó hơn, để có được như ngày hôm nay, tôi cũng phải cố gắng và đánh đổi rất nhiều.
Đàn bà ai chẳng có máu hoạn thư nhưng phải biết kiềm chế và phát huy đúng cách, đúng thời điểm. Đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì phải có niềm tin, nếu vợ chồng không còn ngọt ngào nữa thì bạn phải nhìn lại mình.
Ngày sinh con đầu lòng, tôi không còn tự tin vào vóc dáng của mình trong khi đó thì chồng ngày một bảnh bao và thành công. Tôi bắt đầu chột dạ, sợ có cô gái xinh đẹp nào đó quyến rũ anh rồi anh từ bỏ gia đình mà đi nơi khác. Với ý nghĩ đó, tôi bắt đầu quản lí chồng một cách gắt gao giờ nghĩ đến tôi thấy mình thật ngu ngốc may mà biết dừng lại đúng lúc.
289
Anh là một người đào hoa, ga lăng, rất thu hút phái yếu chính vì thế mà tôi càng lo lắng. Không bao giờ chấp nhận chuyện chồng mình ngoại tình, nên luôn kiểm soát mọi hoạt động của anh. Cứ ngày ngày theo dõi điện thoại, facebook của rồi thấy anh ra khỏi nhà là phải biết được anh đi đâu, đi chung với ai. Lắm lúc chồng bực không thèm trả lời, không nghe điện thoại.
Vẫn biết chồng có nhiều mối quan hệ xã hội, tiếp xúc nhiều là điều không tránh khỏi nhưng với sự ích kỉ của mình nhiều lúc tôi làm chồng buồn và mất mặt trước đối tác, bạn bè. Những lúc chồng đi nhậu, đi tiếp khách cùng sếp tôi phải điện thoại hỏi bằng được không là to chuyện.
Cũng vì yêu và sợ mất chồng mà tôi phải sống trong tâm trạng lo lắng, nơm nớp lo âu. Bởi vậy mà chồng tỏ ra chán nản, khó chịu mỗi khi giáp mặt, rồi những lần đi đâu chồng cũng không nói những bữa cơm cũng không còn vui vẻ như trước.
Rồi một ngày tôi nghiệm ra, tại sao không để chồng tự thông báo với mình mọi việc mà mình phải tra hỏi mọi việc. Ai cũng có sự riêng tư của mình, bấy lâu nay anh sống trong sự quản lí nên sẽ tìm cách thoát ra. Từ đó mà tôi quyết định thay đổi.
Thay vì thời gian gọi điện, hỏi thăm, kiểm tra mọi thứ thì tôi tìm cách thư giản bản thân, tập thể dục và cứ chạy bộ mỗi sáng. Cứ thế, biết cách chăm sóc bản thân mình mà tôi thấy tự tin hơn, đẹp hơn.
Phụ nữ giữ chồng là điều tốt, nhưng có một điều mà giờ tôi mới hiểu ra, tại sao không nghĩ cách để chồng giữ mình mà mình phải gồng lên giữ. Chuyện vợ chồng níu giữ nhau cũng cần có sự công bằng. Đừng biến cuộc sống của mình giống như tình yêu đơn phương, suốt ngày nai lưng chăm sóc, lo lắng mà trong khi đó người ta chẳng quan tâm, suy nghĩ tới mình.
290
Từ ngày thay đổi, để cho anh tự do, không còn những cuộc điện thoại hỏi thăm như trước, khiến cho vợ chồng ngày càng thoải mái hơn. Tôi vẫn chăm sóc gia đình rất chu đáo và bản thân chồng thực sự hiểu và lo lắng cho gia đình hơn.
Một ngày, tôi tự thưởng cho mình một bộ quần áo đẹp, trang điểm và đi ra ngoài với bạn bè, chồng nhìn với con mắt dò hỏi “ Em đi đâu, mấy giờ về?” mặc dù trước đó tôi đã thông báo. Phải khiến chồng ghen, phải cho anh ta suy nghĩ rằng, vợ mình vẫn đẹp, vẫn thu hút, nếu không biết giữ thì cũng có ngày mất.
Nhiều lúc chồng đi nhậu về khuya, tôi cũng không gọi điện, không thúc dục, không đợi cửa mà thay vào đó là nghỉ ngơi. Có lần chính chồng phàn nàn : “Sao em không hỏi là anh đi đâu, làm gì, ăn gì để em nấu…”, “ Em tôn trọng quyền tự do của anh, anh muốn em biết thì anh phải nói, em không phải là người quản lí, anh đâu phải là còn nhỏ”.
Bây giờ, chồng yêu vợ con nhiều hơn, giành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và đi đâu, làm gì cũng báo để vợ đỡ lo lắng. Người ngoài nhìn vào, nói tôi là người khéo léo, đúng vậy, để giữ gìn hạnh phúc thì mỗi người nên tìm cho mình một bí quyết riêng.
Tôi tin rằng, một người phụ nữ biết yêu bản thân, biết chăm sóc gia đình chu đáo thì sẽ luôn luôn có được hạnh phúc. Và thành công lớn nhất của người phụ nữ là khiến cho cánh mày râu muốn giữ vợ, đó mới là cách giữ chồng hiệu quả nhất.

Theo Vbizz.net

Ý kiến bạn đọc