Phụ nữ làm được 6 điều này thì cuộc sống mới có hạnh phúc

07/12/2016

Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều khi bạn biết nấu những món ăn ngon, giỏi các môn kĩ năng khác, biết trang điểm và làm đẹp cho mình…

Biết nấu ăn ngon

Không phải chỉ đơn thuần là bước vào bếp để chiên cái trứng, luộc mớ rau nữa, bạn ngoài biết nấu ăn – còn phải nấu thật ngon. Chẳng phải để phục vụ bất kì người nào, mà là để bản thân bạn tận hưởng chúng. Bởi vì muốn sinh tồn thì nấu ăn chính là kĩ năng quan trọng và cần thiết nhất.

Việc tập trung nấu nướng cũng là một phương pháp giúp giảm tải căng thẳng hiệu quả. Khi nhìn thấy thành quả do mình làm ra vừa ngon miệng vừa bắt mắt, quả là hạnh phúc đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa xuống bếp ngay, nếu bạn không giỏi thì hãy thực hành thường xuyên.

13

Gọn gàng và thơm tho

Không cần biết bạn là người lãnh đạo hay cô nhân viên quèn, là cô nàng độc thân hay bà mẹ bỉm sữa – đừng bao giờ biến mình trở nên xấu xí trong mắt người khác. Hãy luôn gọn gàng, sạch sẽ, đừng mặc đồ nhăn nhúm, cũng đừng quên xịt tí nước hoa, thoa chút son đỏ để luôn rạng ngời. Khi bạn mặc đẹp cũng sẽ cảm thấy một ngày tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều.

Học thêm một vài môn năng khiếu

Nếu trước đây vì quá bận mà bạn chưa có thời gian dành cho việc học và phát triển các môn sở trường thì ngay bây giờ – hãy nghĩ đến việc bắt đầu đi. Chắc chắn ai cũng sẽ giỏi ở một bộ môn nào đó như: chơi guitar, cắm hoa, vẽ tranh, chụp ảnh… Cuộc sống sẽ trở nên muôn màu muôn vẻ hơn khi bạn biết và khám phá ra những ưu điểm của bản thân.

14

Biết làm đẹp

Phụ nữ mà không biết làm đẹp thì đã mất đi một nửa ý nghĩa cuộc sống. Trên mạng hiện nay có rất nhiều đoạn clip dạy trang điểm, từ cơ bản đến nâng cao, từ phong cách tự nhiên đến phong cách dự tiệc, bạn chỉ cần học và làm theo. Hãy cố gắng mua cho mình ít nhất một cây kẻ chân mày, một hộp phấn má hồng, một cây son – và càng tuyệt hơn nếu bạn có thể mua nhiều hơn thế. Trên đời này không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi.

Không dựa dẫm, chờ đợi người khác

Hãy trở thành một người phụ nữ độc lập, tự kiếm tiền và nuôi sống chính mình, có thể tự mua những món đồ mình yêu thích mà không cần ngửa tay xin từ ai. Muốn đi du lịch cũng có thể tự vác balo lên mà đi, không nhất thiết phải chờ một người đi theo để lo lắng cho mình.

 Tập vượt qua nỗi sợ hãi, tự đứng trên đôi chân mình, mệt thì ngồi xuống nghỉ, đừng chờ đợi một bờ vai nào cả. Hãy tự tạo cho mình cảm giác an toàn, tự biết yêu thương chính mình rồi mới có người đến yêu thương bạn. Đừng bao giờ đặt niềm vui, hạnh phúc của mình vào tay bất kì ai, bởi vì trên đời này làm gì có chuyện bạn không thể sống vì không có một ai đó.

15

Hãy yêu khi thấy người đó phù hợp với mình

Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng cố xỏ vào chân một đôi giày mà bạn thừa biết nó chật hay rộng so với chân mình. Hãy ngưng tìm kiếm khi bạn đã cảm nhận được một người thích hợp với mình. Một đôi giày mang vừa chân mới có thể cùng bạn đi đến cuối con đường, phải không?

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc