Sống thử – Lợi hay hại?

25/07/2013

Ở Việt Nam, người ta không còn quá xa lạ với cụm từ “sống thử”. “Sống thử” nổi lên như một trào lưu, hiện tượng sống của giới trẻ.

Sống thử có lại hay có hại

Sống thử được lợi ích gì?

Sống thử thực chất là một cuộc hôn nhân dựa trên niềm tin của 2 phía mà không có giấy tờ, pháp luật công nhân. Hiện tượng này xảy ra nhiều đối với sinh viên, những người đi làm, sống xa gia đình. Lý do chính theo nhiều đôi “sống thử” cho biết chính là muốn gắn bó với nhau trước hôn nhân để xem có hợp không? Thực chất đây là một cuộc tập dượt để đôi bạn trẻ cùng nhau đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, những mâu thuận xảy ra khi sống chung một mái nhà. Ngoài ra, sống thử còn là một chất keo gắn kết tốt cho những đôi bạn trẻ thực sự muốn tiến tới hôn nhân. Làn sóng sống thử đang phát triển mạnh mẽ, nhiều người đã lựa chọn giải pháp này như một liều thuốc thử tình cảm của đối phương.

Lợi ích của sống thử

Sống thử – một liều thuốc thử tốt trước hôn nhân

Cái nhìn của dư luận về sống thử…

Sống thử là một đề tài báo chí, mạng xã hội, các diễn đàn nói đến rất nhiều. Đồng tình cũng có mà không đồng tình cũng rất nhiều. Có ý kiến cho rằng sống thử thể hiện một lối sống lệch lạc, việc quan hệ trai gái, sống chung trước hôn nhân là điều đi trái lại với “thuần phong mỹ tục”. Có ý kiến cũng bảo vệ và cho rằng sống thử là giải pháp hữu hiệu cho việc “thử” trước hôn nhân, “thử” tình yêu của các đôi bạn trẻ. Và cho dù ý kiến nào đi chăng nữa thì chỉ chính những người trong cuộc mới thực sự hiểu, họ đã thật sự hạnh phúc khi chọn giải pháp này và bất chấp mọi dư luận???

Dư luận nói về sống thử

Sống thử – đề tài nóng hổi trên các báo chí, diễn đàn

Sống thử và những hệ lụy….

H và L yêu nhau đã được 3 năm, 1 khoảng thời gian đủ dài để 2 người có thể hiểu về nhau. Đôi bạn này đã quyết định sống thử để có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn. Thời gian đầu, đôi uyên ương rất hạnh phúc nhưng chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, họ đã chính thức chia tay. Nguyên nhân đưa ra là không hợp nhau.

Cái hại của sống thử

Sống thử -thử thách tình yêu của những đôi bạn trẻ

 

Tình yêu “chung bát đũa”  đã xảy ra những mâu thuẫn, xung đột. Hậu quả là mối tình tan vỡ, không đi đến đâu và một đứa bé trong bụng sắp trào đời đang đợi gọi tên “bố”. Về quê, bố của H đã rất sốc khi nghe tin con gái mình ở cùng với 1 người bạn trai mà không phải bạn gái như ông đã tưởng. H đã đánh mất niềm tin của gia đình, bạn bè . Trong câu chuyện này, cả chàng trai và cô gái đều là “nạn nhân” của quyết định mà họ cho là đúng đắn. Rõ ràng, hệ lụy của sống thử ai cũng có thể thấy rõ. Những giá trị trong nhân cách con người bị đảo lộn, uy tín và danh dự đều bị tổn hại

Sống thử có lợi hay có hại? Chỉ thực sự những người đang trải nghiệm nó mới có thể cảm nhận hết được. Khi dư luận còn đang tranh cãi nhiều về vấn đề này, khi ở Việt Nam những giá trị “thuần phong mỹ tục” còn đề cao. Thiết nghĩ, các bạn trẻ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi có quyết định sống thử.

Ý kiến bạn đọc