Tại sao lấy chồng phải đợi đến tuổi 30?

10/06/2014

Không phải cô gái nào lấy chồng sớm cũng khổ, và không phải cô gái nào lấy chồng muộn cũng sướng. Điều quan trọng ở đây là hãy kết hôn khi bạn có thể chịu trách nhiệm về quyết định của mình, thế là đủ!

Thời gian gần đây có khá nhiều người cho rằng “phụ nữ không nên kết hôn trước tuổi 30”, họ cho rằng vì cái mốc 30 sẽ là độ tuổi “đủ” về công danh, sự nghiệp, sắc đẹp, ổn định với các mối quan hệ, v…v…của người phụ nữ. Với những lập luận như vậy thì đó cũng không hẳn là một ý kiến sai, Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên nhớ một điều: Hôn nhân, cưới hỏi là việc thuộc về nhân duyên, cảm xúc, tình cảm, đừng cứng nhắc tạo cho việc kết hôn một suy nghĩ cố hữu để rồi cuối cùng đành lỡ mất nhân duyên thật sự của mình.

Không phải cô gái nào lấy chồng sớm cũng khổ, và không phải cô gái nào lấy chồng muộn cũng sướng. Đành rằng có thể số đông cho rằng lấy chồng sớm là khổ, nhưng số đông ấy không có quyền phủ quyết cho tất cả. Vẫn có rất nhiều cô gái lấy chồng sớm và hạnh phúc, chứ không nhất thiết phải đợi đến 30 tuổi mới kết hôn để được “viên mãn cả về thể chất lẫn tinh thần”!

 1

 

Có nhiều ý kiến cho rằng những cô gái lấy chồng trước tuổi 30 chưa đủ chín chắn trong suy nghĩ. Thật sai lầm khi đặt sự chín chắn của phụ nữ lên bàn cân mà chỉ dựa vào một căn cứ mong manh là số tuổi. Có rất nhiều cô gái chưa đến 30 tuổi nhưng lại biết yêu thương người khác, biết quý trọng bản thân và sống có trách nhiệm. Họ cảm thấy có thể chung sống với một người đàn ông và nhận lãnh trách nhiệm đối với bản thân và hai bên gia đình. Như vậy thì tại sao họ lại “không nên”? Và theo bạn, liệu cái chín chắn già dặn của tuổi 30 lúc này có còn thực sự quá cần thiết cho một cuộc hôn nhân muộn màng?
2Không phải cứ 30 tuổi người phụ nữ mới đạt đến sự thành công trong sự nghiệp, và cứ phải đợi đến khi nào chúng ta thành công rực rỡ trong sự nghiệp mới bắt tay vào chuẩn bị làm đám cưới. Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng phải có sự vững chắc về mặt công danh, thành đạt rồi mới tính đến kết hôn. Điều này cũng có phần đúng, tuy nhiên, tại sao chúng ta không nghĩ theo một hướng tích cực hơn, đó là lập gia đình cũng đồng thời là việc tạo lập một hậu phương vững chắc cho mình, là nơi mình có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, và, biết đâu đấy, ” hai chấp một không chột cũng què”- với sức mạnh tình yêu cộng với cái đầu của hai vợ chồng sẽ giúp bạn thêm vững vàng tiến bước trên con đường sự nghiệp?
3

Hơn thế, đợi đến 30 tuổi mới kết hôn chưa chắc đã là một ý hay. Độ tuổi sinh nở của phụ nữ đi vào vùng nguy hiểm khi chúng ta chạm ngưỡng 35 tuổi. Như vậy là trừ khi bạn kết hôn ở tuổi 30 và có baby luôn, nếu để dây dưa vài năm sau thì điều đó sẽ không tốt cho em bé của bạn trong tương lai. Hơn nữa, lấy chồng và sinh con sớm không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ như có bạn từng nhận xét: “Lấy chồng rồi có em bé sớm sẽ già nhanh”. Điều này không đúng chút nào, có rất nhiều cô gái lấy chồng và có baby sớm mà vẫn giữ được nét tươi trẻ, thậm chí còn hơn cả gái chưa chồng! Còn với trường hợp những người lấy chồng sớm, có em bé và già nhanh là do cơ địa hoặc do họ chưa biết cách chăm sóc cơ thể và có chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lí sau khi sinh. Đừng bao giờ đổ tội cho việc gì khi bạn chưa biết cách chăm sóc bản thân và có một thái độ nghiêm túc tìm hiểu nhất với chính vẻ đẹp và sức khỏe của mình nhé!

4

 

5

Lời cuối cùng cho bài viết này tác giả muốn gửi tới các bạn: Không phải việc lấy chồng sớm hay muộn sẽ là việc quyết định sướng khổ- hay sự hạnh phúc của các bạn. Không có căn cứ vững chắc cũng như số liệu rõ ràng nào cho thấy phụ nữ đến 30 tuổi mới lấy chồng sẽ sướng hơn, vui vẻ hơn phụ nữ lấy chồng trước tuổi 30! Nếu bạn cảm thấy yêu thương đã đủ chín và có thể nhận lãnh trách nhiệm cho chính quyết định đó của mình thì… hãy cưới!

 

Ý kiến bạn đọc