Tâm sự chuyện gia đình: Đừng đòi hỏi vợ quá nhiều

21/08/2013

Nếu bạn là đàn ông đã có vợ và con cái thì đừng đòi hỏi vợ mình quá nhiều nhé! Hãy cùng lắng  nghe những người phụ nữ tâm sự chuyện gia đình!

 

tam-su-chuyen-gia-dinh1

Vợ đâu thể làm nhiều việc cùng lúc trong một thời gian ngắn

Chúng tôi đã thấy nhiều phụ nữ khi tâm sự chuyện gia đình đã than thở rằng, từ nhiều năm nay mình không có thời gian để tụ tập cùng bạn bè, chăm sóc sắc đẹp bản thân, thậm chí sở thích dancing từ lâu cũng bị bỏ lại. Vì công việc ở cơ quan, chăm sóc con cái, chăm sóc bố mẹ hai bên, vì việc nhà, vì các mối quan hệ họ hàng… biết bao công việc cuốn đi, để rồi một ngày họ thở dài vì thấy bấy lâu nay mình đã sống vì gia đình quá nhiều.

tam-su-chuyen-gia-dinh4

Thiếu bàn tay của vợ, chồng xoay xở sao đây?

Vợ chỉ cần đi xa hai, ba hôm là khi về đã thấy nhà cửa tanh bành, con cái lôi thôi. Chồng mải chơi game, chẳng nhớ lời vợ dặn… chỉ cười xòa trước sự tức giận của vợ. Vợ cũng như chồng, cũng bươn trải kiếm sống, cũng phấn đấu để thăng tiến trong công việc. Nhưng sau ngày làm việc mệt nhoài, vợ lại tiếp tục phải làm hàng trăm công việc không tên và có tên khác, trong khi chồng đi uống bia với bạn bè, đi chơi tennis… Vợ cũng muốn chồng có các mối quan hệ bạn bè, thoải mái tập thể dục thể thao, muốn chồng được nghỉ ngơi. Nhưng vợ buồn biết mấy khi chồng về nhà thấy cơm chưa nấu xong lại cau có, cằn nhằn, có hôm còn bỏ bữa nữa. Chồng có biết hôm nay vợ phải ở lại trường trò chuyện cùng cô giáo về việc học của con, phải qua bệnh viện để thăm cô của chồng bị ốm… Vợ quán xuyến tất cả mọi công việc lớn bé trong nhà. Trong khi chồng có thể dễ dàng giận điên lên vì một lý do rất nhỏ: Sao đến bữa mà chưa dọn cơm lên?

tam-su-chuyen-gia-dinh2

Vợ hy vọng chồng có thể chia sẻ cùng vợ những công việc nhỏ trong nhà

Chồng ơi, vợ không thể làm tất cả mọi việc trong cùng một thời gian. Vợ không thể dịu dàng ngay cả khi bị stress nặng nề, vợ không thể tâm sự chuyện gia đình với ai cả… Đừng yêu cầu ở vợ quá nhiều trong khi vợ cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường, yếu đuối và đầy cảm xúc. Giá như chồng để ý những giọt mồ hôi trên trán vợ, chồng chia sẻ với vợ những việc nhà nho nhỏ, chồng bỏ một chút thời gian bia bọt với bạn bè để giúp vợ dạy con học bài… thì có lẽ vợ đã thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

tam-su-chuyen-gia-dinh3

Khi cùng làm việc, chồng sẽ thấy thông cảm với nỗi vất vả của vợ

Có lẽ vợ đã sai khi không thống nhất cùng chồng ngay từ đầu, để hai người có thể chia sẻ với nhau công việc nhà, chia sẻ công việc và dành thời gian tâm sự cùng nhau. Nhưng vợ sẽ dành một hôm nào đó để trò chuyện cùng chồng, giống như hai người bạn, để chồng hiểu… đừng đòi hỏi vợ quá nhiều, vợ cũng cần được nghi ngơi và chia sẻ lắm đấy!

 

Ý kiến bạn đọc