Thái cực mẹ chồng và nàng dâu

09/09/2013

Mẹ chồng và nàng dâu luôn là hai thái cực không có tiếng nói chung. Điều này không còn xa lạ đối với các các chị em đã sống ở nhà chồng lâu, nhưng vẫn còn là điều mới mẻ của các cô dâu mới về nhà chồng.

 

Thái cực mẹ chồng và nàng dâu 1

Bất đồng ngôn ngữ

“Bất đồng ngôn ngữ”

Mẹ chồng và nàng dâu luôn luôn có sự “bất đồng” về ngôn ngữ. Họ không bao giờ có chung tiếng nói về một vấn đề nào đó của gia đình, đặc biệt là trong gian bếp. Họ thường xuyên có sự cãi vã, tranh luận không ngớt về một vài việc vặt vãnh như cách nhặt rau, thái hành, vo gạo, theo quan điểm của mỗi người, hai bên đều giữ quan điểm của mình và cuộc chiến sẽ xảy ra khi một trong hai không chịu thua đối phương.

Thái cực mẹ chồng và nàng dâu 2

Mẹ chồng ghê gớm

Chăm sóc  gia đình

Những cô dậu hiện đại thường có xu hướng ưa hưởng thụ cuộc sống hơn là phải đầu tắt mặt tối lo cho chồng con đến từng bữa cơm. Điều này khiến các mẹ chồng khó chịu vì bà luôn muốn là phụ nữ phải tươm tất trong mọi chuyện trong gia đình, phải tự tay nấu cơm, là quần áo cho chồng con mới thực sự là một người vợ hiền, dâu đảm chứ đó không phải công việc của một cô giúp việc.

Hay những món ăn nên tự tay làm sẽ đảm bảo hơn việc mua sẵn ngoài chợ hay cửa hàng. Cuộc chiến mẹ chồng và nàng dâu lại có cơ hội bùng nổ.

Thái cực mẹ chồng và nàng dâu 3

Chăm sóc gia đình

Nuôi dạy con

Xưa và nay cũng khác nhau nhiều về cách chăm sóc và nuôi dạy con, giới trẻ hiện nay đang có xu hướng tiến theo thời đại mới nên cách nuôi và chăm sóc con cũng theo khoa học chứ không còn kiểu dân gian  như các cụ trước kia. Sự trái chiều về cách ăn uống, chế độ dinh dưỡng những kiêng kỵ cũng thoáng hơn trước. Đây cũng là yếu tố gây nên sự tranh cãi, bất hoà của mẹ chồng và nàng dâu trong gia đình, tạo nên hai thái cực luôn luôn song hành không có điểm chung.

Những cô gái sắp bước về nhà chồng nên đọc và suy ngẫm nhé, bạn sẽ biết thực hư thế nào khi làm một nàng dâu đấy.

Ý kiến bạn đọc