Vì sao nhiều người muốn mình là phụ nữ độc thân?

07/08/2013

Hiện nay, xu hướng sống độc thân ngày càng phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là ở phụ nữ. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân khiến nhiều người muốn mình là phụ nữ độc thân nhé!

Phụ nữ độc thân 1

1. Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu

Rất nhiều phụ nữ độc thân sử dụng câu nói này để nói về hôn nhân. Họ cho rằng, cuộc sống sau hôn nhân có rất nhiều thay đổi, trong đó cả vợ và chồng đều không giữ được mình. Tình cảm sẽ nhạt nhòa theo thời gian và cuộc hôn nhân chỉ mang tính ràng buộc. Chính vì vậy, họ chọn cuộc sống độc thân, không cần kết hôn.

Phụ nữ độc thân 2

Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu

2. Phụ nữ không muốn ràng buộc

Hôn nhân là sự gắn kết của 2 người, họ sẽ sống chung dưới một mái nhà, nhưng nhiều người phụ nữ chia sẻ, họ không muốn ràng buộc. Họ thích cuộc sống tự do, làm những điều mình thích, có thể dậy muộn, dẫn bạn về nhà chơi…. Tất cả những thói quen đó khi về nhà chồng đều bị hạn chế đặc biệt dưới sự giám sát của mẹ chồng.

3. Sợ kết hôn

Chứng kiến nhiều chuyện đôi vợ chồng tan vỡ từ chính những người chị, bạn bè, người thân xung quanh đã khiến phụ nữ độc thân hoàn toàn mất niềm tin vào hôn nhân. Những vụ bạo lực gia đình, cãi nhau, ly dị, ra tòa, chia tài sản…  làm họ suy nghĩ nhiều về cuộc sống hôn nhân. Liệu có hạnh phúc khi kết hôn? Họ luôn đặt ra những câu hỏi đó trong đầu mình. Chính vì vậy, phụ nữ sợ kết hôn, sợ phải đối diện và hứng chịu những điều đó. Họ chọn lựa chọn cuộc sống độc thân là giải pháp an toàn.

Phụ nữ độc thân 3

Cuộc sống sau hôn nhân phải đối mặt với rất nhiều thứ khiến phụ nữ độc thân sợ kết hôn

4. Quan điểm về hạnh phúc

Bạn có cho rằng, chỉ có hôn nhân mới đem lại hạnh phúc? Có rất nhiều quan điểm đã thay đổi trong xã hội hiện đại, đặc biệt là phụ nữ độc thân. Họ cho rằng, có rất nhiều hạnh phúc mà không cần phải kết hôn với người khác. Có thể đối với họ, công việc – sự nghiệp thành công là hạnh phúc, có được một người bạn tri kỷ, một công việc phù hợp với năng lực cũng là 1 hạnh phúc thay vì kết hôn với 1 người nào đó.

 

 

Ý kiến bạn đọc