Vợ ơi… đừng giận nữa mà, chồng sắp chết đói rồi này!

21/09/2015

Sau 1 tuần nhịn cơm vợ tối ấy chồng ăn ngấu nghiến hết 5 bát cơm liền, chưa bao giờ chồng thấy cơm vợ nấu ngon như thế. Đêm ấy chồng lại thủ thỉ: “Mai nấu phở cho chồng ăn nữa vợ nhé”!

– Chồng đang ở đâu đấy, có về nhanh không, cơm canh nguội hết rồi này.

– Đợi chồng tí nhá, chồng đang về rồi, 10 phút nữa là về đến nhà.

Nửa tiếng trôi qua vẫn không thấy mặt chồng đâu vợ lại lấy điện thoại gọi:

Chồng về đến đâu rồi? Mấy cái 10 phút rồi hả.

– Đây, chồng về rồi mà, vợ cứ bình tĩnh đi.

Ngày nào cũng thế, tan giờ làm là chồng lại hẹn hò với mấy ông bạn đi đánh cầu lông tới tận 8, 9 giờ tối. Vợ cứ cơm nước xong lại phải ngồi đợi chồng dài cổ. Hôm nay đã hẹn chồng từ sáng là về sớm để đưa vợ đi siêu thị, vậy mà chồng vẫn cứ mải mê với trận cầu lông mà bỏ rơi vợ. Gọi cả chục cuộc đợi cả tiếng đồng hồ mới thấy chồng có mặt ở nhà.

175

Mà từ nay vợ sẽ không nhờ vả gì chồng, cũng không có chuyện nấu cơm đợi chồng đi chơi về ăn nữa đâu. (Ảnh minh họa)

– Sao nhìn thấy chồng mà mặt vợ cau có khó chịu thế?

– Thế chồng có nhớ sáng nay vợ dặn gì không?

– Chồng nhớ, nhưng mà hôm qua chồng bị thua oan thằng Quân, hôm nay chồng phải chơi cố để phục thù. Chồng tắm rửa rồi đi.

– Thôi muộn rồi, vợ không đi nữa. Mà từ nay vợ sẽ không nhờ vả gì chồng, cũng không có chuyện nấu cơm đợi chồng đi chơi về ăn nữa đâu. Chồng tự phục vụ mình đi.

Nói dứt lời vợ bỏ sang hàng xóm, chồng vẫn nghĩ vợ chỉ giận dỗi trẻ con như mọi lần. Lát về chồng xin lỗi là lại làm lành ngay thôi. Chồng vô tư tắm rửa lên giường nằm đợi vợ nhưng rồi lại ngủ quên từ lúc nào không hay, quên luôn cả việc xin lỗi vợ.

Sáng mở mắt dậy thấy vợ cũng mới dậy khỏi giường chồng đã vô cùng ngạc nhiên:

– Sáng nay vợ không dậy sớm nấu phở như mọi ngày cho chồng ăn nữa à?

– Vợ nói rồi, vợ để chồng tự do ăn chơi mà.

May quá vậy là từ giờ chồng sẽ được quyền thích ăn gì thì ăn chứ không phải theo thực đơn của vợ nữa rồi. Dù như mở cờ trong bụng nhưng chồng vẫn làm như vẻ tiếc nuối:

– Phở vợ nấu ngon thế mà giờ lại không được thưởng thức nữa rồi. Nhưng gần công ty chồng có hàng xôi mới cũng ngon lắm vợ à.

– Ừ từ giờ chồng ăn xôi đi cho đổi vị, ăn phở mãi cũng chán. Mà tối vợ cũng không nấu đâu nhá, chồng chơi cầu lông về thì ăn cơm ngoài luôn rồi về.

– Vợ nói là làm, chồng mà không ăn bên ngoài về nhà là chỉ có đói thôi đấy.

Những ngày đầu ăn uống bên ngoài chồng lại thấy thú vị. Thay vì mỗi sáng đến công ty là cắm đầu vào phòng làm việc ngay thì giờ chồng có thể lang thang cùng với mấy ông bạn chọn một cửa hàng ăn sáng nào đó để chui vào ngồi vừa ăn vừa tám. Vậy nhưng nếu muốn được sung sướng như thế thì chồng lại phải dậy sớm và đi làm sớm, mà bản thân chồng thì… quen ngủ muộn rồi. Được 2 hôm thì chồng đành chấp nhận làm khách quen với bà hàng xôi. Nhanh gọn, được ngủ dậy muộn mà không sợ muộn giờ làm.

Vậy nhưng cả tuần nay ăn xôi giờ thì nhìn thấy xôi chồng đã muốn ói ra rồi. Lúc này chồng thèm vô hạn bát phở vợ nấu thơm lừng mùi hành và thịt mỗi sáng, nhưng vợ vẫn giận, giờ biết làm sao. Đêm ấy chồng thủ thỉ.

– Mai vợ nấu phở chồng ăn với nhá, chồng thèm quá rồi.

– Xôi ngon mà chồng, cố ăn đi không nhỡ hàng xôi ấy nghỉ thì biết tìm ở đâu mà mua.

– Thôi chồng xin vợ đấy.

– Vợ bảo không nấu là không nấu.

Vợ nhất quyết không chịu chồng đành ngậm ngùi đi ngủ. Nhưng vừa mới thiu thiu được một tý thì bụng chồng tự nhiên đau quằn quại, chồng vội vã chạy thục mạng vào nhà vệ sinh. 30 phút chồng phải chạy 4 lần, lần cuối bước ra thì bơ phờ nhìn chắc chẳng ai nhận ra. Miệng lẩm bẩm “Chẳng biết cái quán cơm bụi chết tiệt kia hôm nay nấu nướng thế nào mà để mình 1 phen khốn đốn thế này”.

Chồng thì bụng ấm ách không ngủ được trong khi vợ  vẫn ngủ ngon lành chồng tức lắm: “Vợ gì mà thế này, chắc muốn chồng chết quách đây”. Sau khi bị Tào Tháo đuổi thì chồng lại rơi vào tình trạng cái bụng trống rỗng bó biểu tình. Nhưng mà vợ không nấu cơm thì lấy gì mà lấp chỗ trống. Đói không chịu được chồng đành uốn 1 cốc nước to rồi cố gắng vỗ mình vào giấc ngủ.

Cả ngày hôm sau chồng không dám ăn cơm quán, tối cũng  không đánh cầu lông nữa mà về thẳng nhà. Về nhà chồng lên phòng nằm ngay vì người hình như có dấu hiệu lả. Nhìn thấy vợ bước vào, chồng thều thào:

176

Vợ ơi, vợ hết giận chưa, chồng sắp chết đói rồi này. (Ảnh minh họa)

-Vợ ơi, vợ hết giận chưa, chồng sắp chết đói rồi này.

Thấy mặt vợ vẫn lạnh tanh chồng buông thêm 1 câu: “Chắc phải nhìn thấy chồng chết thật may ra vợ mới nhỏ lệ”.

– Thế đã biết thân chưa, giờ có còn ham chơi để vợ phải đợi cơm nữa không?

– Chồng thấm lắm rồi vợ ạ? Nấu cơm cho chồng ăn đi. Chồng hứa không bao giờ để vợ đợi cơm nữa đâu.

– Chồng nhớ đấy, sai thì đứng trách vợ. Giờ xuống nhà ăn đi, vợ nấu xong rồi.

Tối ấy chồng ăn ngấu nghiến, một mạch hết 5 bát cơm liền, chưa bao giờ chồng thấy cơm vợ nấu ngon như thế. Đêm ấy chồng lại thủ thỉ:

– Mai nấu phở cho chồng ăn nữa vợ nhé.

– Xôi ngon mà chồng.

– Xin vợ đấy, chồng ngán đến tận cổ rồi, vợ thương thì thương cho chót.

– Tưởng chê phở của vợ cơ mà.

– Chồng có chê đâu, đúng là ra ngoài mới biết vợ vẫn là nấu ngon nhất mà.

– Thế à, thế thì phải để chồng ra ngoài dài dài thì mới biết quý trọng vợ đấy. Lần này là 1 tuần, lần sau chắc sẽ dài hơn.

– Thôi lần sau thì để sau đã, lần này vậy thôi vợ nhé, nữa thì chắc chồng chỉ còn xác không thôi đấy.

Minh Minh/ Theo Một thế giới

Ý kiến bạn đọc