Yêu một người là khi…

Là hễ khi nào trái tim vẫn còn đập thì bạn vẫn còn yêu, và dù không còn nằm trong cơ thể bạn nó vẫn biết truyền tình yêu ấy cho nơi mà nó trú ngụ…

Yêu một người là khi…
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là khi bạn quên mất mình là ai, quên mất cái gọi là địa vị, danh dự… Là khi một ngôi sao Hollywood phải lòng một anh chàng bán sách (Notting hill)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là khi thủ tướng Anh Quốc không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình với cô thư ký (Love actually) 
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
“I’m gonna treat you so nice, 
 you’re never gonna let me go”
 
Là khi một người đàn ông giàu sang sống trong những khách sạn năm sao, đi những chiếc Limousine bóng loáng lại không nề hà leo lên một căn gác trọ tồi tàn để ngỏ lời cầu hôn 1 cô gái điếm vẫn thường lang thang trên đại lộ Hollywood đêm đêm… (Pretty woman)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là khi bạn chấp nhận mạo hiểm trong tình yêu – một việc làm mà bạn chưa bao giờ dám. Từ bỏ một đám cưới trong mơ với một cô dâu trong mơ để rượt theo chiếc taxi của cô gái “Làm việc gì cũng dở, chỉ có nụ cười là quyến rũ mà chết người mà thôi” (A guy thing)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là khi bạn và người ấy có đến 12 đứa con mà vẫn yêu nhau như ngày đầu gặp gỡ. Những gánh năng mưu sinh nhiều lần khiến bạn đau đầu, nhưng bạn vẫn hy sinh nhận lấy nhiệm vụ chăm sóc những đứa trẻ để người ấy an tâm cho chuyến công tác đầu tiên sau ngày cưới. Trong khi miệng méo xệch vì lũ trẻ, bạn vẫn nói nói “Anh ổn, em yêu à” cho người ấy an lòng! (Cheaper by the dozen)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là khi bạn tự mình thay đổi nhờ vào những điều kỳ diệu của tình yêu: một anh chàng luôn sống trong ảo tưởng về cuộc sống hòan hảo của mình: một sự nghiệp đỉnh cao, những bộ đồ tề chỉnh đắt tiền với chiếc Mercedes đáng ganh tỵ – nhưng lại là một cuộc sống cô độc ích kỷ, lại quay ngoắt 180 độ để biết yêu hết mình, sống hết mình: biết dắt chó đi dạo, biết dự ngày lễ “Cha và con trai”; cùng người yêu ngồi bên cạnh những ngọn nến lung linh, nhìn thành phố về đêm lồng lộng gió; tặng người ấy 12 món qùa lãng mạn tuyệt vời, kể cả mang đến cho người ấy một mùa Giáng Sinh hạnh phúc trong ngày lễ Tạ ơn…. (Sweet November)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
“Love is passion. Obsession. Someone you cant live without. Someone you fall head over heels for. Find someone you can love like crazy, and will love you the same way back. Listen to your heart. No sense in life without this. To make the journey without falling deeply in love, you havent lived a life at all..”

Là khi một thần chết những tưởng đã chai sạn không còn cảm xúc sau nghìn triệu năm mang đến cho nhân lọai cái chết, lại có thể biết rung động, biết đem màu hồng của tình yêu xóa đi màu đen chết chóc… (Meet Joe Black)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Yêu một người là hễ khi nào trái tim vẫn còn đập thì bạn vẫn còn yêu, và dù không còn nằm trong cơ thể bạn nó vẫn biết truyền tình yêu ấy cho nơi mà nó trú ngụ… (21 Gramas)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Yêu một người, là khi bạn không cần một trí óc thông minh để yêu mà chỉ cần một trái tim nóng bỏng chân thành, để chờ đợi cô gái của mình sau bao ngày phiêu dạt sẽ trở về với bạn, là khi dù chỉ có IQ duới 80, nhưng bạn vẫn biết nói rằng “Tôi có thể không thông minh, nhưng tôi biết yêu là gì !(Forrest Gump)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
“I would rather have had one breath of her hair, one kiss from her mouth, one touch of her hand, than eternity without it
 
Yêu một người là khi một thiên thần sẵn sàng từ bỏ sự bất tử để đến với người mình yêu, bởi “Tôi thà được một lần được nàng chạm vào, được một lần ngửi mùi hương từ tóc nàng, một lần hôn vào đôi môi nàng còn hơn là sống trong sự vĩnh hằng mà không có những điều ấy. Chỉ một lần(City of angle )
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Yêu một người là vẫn tin vào điều kỳ diệu, khi chàng mải miết đi tìm quyển sách có tên và số điện thoại của nàng giữa thành phố rộng lớn, còn nàng thì như phát rồ lên khi nhìn thấy tờ giấy bạc có tên và địa chỉ của người mình luôn mong nhớ (Serendipity)

yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là đủ dũng cảm nói lời yêu với người ấy, vì bạn hiểu rằng, bạn sẽ phải tiếc nuối suốt đời nếu không nói điều đó ra, vì rằng trong tim bạn chỉ có hình bóng người ấy. ” Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời mình một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi.” – (Runaway Bride – Cô dâu chạy trốn ).
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Hay là sẵn sàng nhảy lên đoàn tàu đi đến trại tập trung của phát xít Đức, nơi mà biết rõ cái chết đang chờ chỉ để được ở gần nhau. (Life is beautiful
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Là sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình vì hạnh phúc của người yêu, là yêu vì mục đích yêu chứ không phải sự chiếm hữu. “Kiss me. Kiss me as if it were the last time” – (Casablanca)
 
yeu-mot-nguoi-la-khi
 
Và hơn hết, yêu một người có nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc!

“Love means never having to say youre sorry”
(Love story)

Nếu bạn yêu ai, bạn hãy nói với người ta điều đó, thật to. Nếu không, cơ hội sẽ vuột qua…

Bạn cũng đừng chờ đợi một người thật hoàn hảo, vì không có ai hoàn hảo cả, và chỉ khi bạn yêu họ, họ mới trở nên hoàn hảo. Hãy yêu và được yêu như bạn là chính mình!

Ý kiến bạn đọc